Người dân trong chung cư cho biết, theo thông báo của toà nhà, trong hơn 1 tuần qua ca dương tính Covid-19 đã giao hơn 100 đơn hàng đến các cư dân tại đây.

Trưa 10/9, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận bệnh nhân dương tính Covid-19 là P.T.T, (nữ, 38 tuổi, địa chỉ tại chung cư Rivera Park, 69 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân).

Ngày 3/9, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng bệnh. Ngày 8/9, được lấy mẫu diện rộng có kết quả mẫu gộp dương tính Covid-19, ngày 10/9, có kết quả khẳng định dương tính.

Nhân viên y tế lẫy mẫu xét nghiệm tại nhà bên trong chung cư 69 Vũ Trọng Phụng (ảnh chụp màn hình trên báo Tiền Phong).
Nhân viên y tế lẫy mẫu xét nghiệm tại nhà bên trong chung cư 69 Vũ Trọng Phụng (ảnh chụp màn hình trên báo Tiền Phong).

Theo Tiền Phong, ngay từ tối 9/9, toà nhà đã bị cách ly tạm thời để rà soát, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan.

Người dân sinh sống tại chung cư này cho biết, theo thông báo từ Ban quản lý toà nhà, trường hợp dương tính Covid-19 có tham gia buôn bán trên xóm chợ của toà nhà.

Qua truy vết, trường hợp F0 này đã giao hơn 100 đơn hàng cho cả hai toà A, B của chung cư, dự kiến có thể có khá nhiều các trường hợp liên quan.

Hiện khu vực phường Thanh Xuân Trung được đánh giá là khu vực có ổ dịch nguy hiểm nhất thành phố Hà Nội, chủ yếu tập trung tại ngõ 328 – 330 Nguyễn Trãi. Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, tính đến trưa 10/9, khu vực này ghi nhận 536 ca Covid-19.

Từ Khóa: