Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay (26/3), Bắc Bộ và bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo, đêm nay (26/3), không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực đông bắc của Bắc Bộ. Gần sáng và ngày 27/3, không khí lạnh chuyến đến phía đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía tây Bắc Bộ, bắc Trung Bộ và một số nơi ở trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối và đêm nay (26/3) đến ngày 27/3, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ gần sáng và ngày 27/3 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bóng màu xanh là hình ảnh của không khí lạnh, đồ hoạ: NCHMF.

Bắc Bộ và bắc Trung Bộ đêm và sáng trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17 – 20 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Khu vực Hà Nội từ đêm 26/3 đến ngày 27/3, có mưa rào và dông. Đêm và sáng trời trở rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18 – 20 độ C.

Từ ngày mai (27/3), vùng biển phía bắc của khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía bắc quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7 – 8, biển động, sóng biển cao từ 2,0 – 3,0m.

Từ Khóa: