Công an TP.HCM đang xác minh vụ va chạm giữa xe Bentley và ô tô 7 chỗ tại giao lộ Nguyễn Trãi, Nguyễn Văn Tráng, sau đó xảy ra rượt đuổi, xô xát gây mất trật tự khu trung tâm
- Rủi ro tài chính tuổi già từ việc dồn toàn bộ tài sản mua nhà cho con
- Sơn giả tại Đà Nẵng và hồi chuông báo động về chất lượng xây dựng
- Công ty Hoàng Dân nâng khống 72,8 tỷ đồng bằng hóa đơn giả tại Đắk Lắk
Tóm tắt nội dung
Va chạm giao thông lúc rạng sáng, mâu thuẫn nhanh chóng bùng phát
Theo thông tin ban đầu, rạng sáng 10/2, tại giao lộ Nguyễn Trãi – Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM xảy ra một vụ va quẹt giao thông giữa xe Bentley và một ô tô 7 chỗ. Thời điểm xảy ra sự việc, khu vực này vẫn còn phương tiện qua lại, nhất là các xe cá nhân di chuyển trong nội đô.Sau cú va chạm, những người trên hai xe đã dừng phương tiện để trao đổi, giải quyết. Tuy nhiên, quá trình nói chuyện nhanh chóng phát sinh mâu thuẫn, lời qua tiếng lại.
Một số nhân chứng cho biết, căng thẳng leo thang khiến không khí tại giao lộ trở nên hỗn loạn, nhiều người dân hiếu kỳ dừng xe theo dõi.Dù chưa ghi nhận thiệt hại nghiêm trọng về phương tiện hay thương tích ngay thời điểm ban đầu, song hành vi ứng xử thiếu kiềm chế của những người liên quan đã khiến sự việc vượt khỏi phạm vi một vụ va chạm giao thông thông thường.
Người đàn ông có biểu hiện say xỉn rượt đuổi, đánh tài xế xe 7 chỗ
Không lâu sau đó, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh rượt đuổi, xô xát giữa các bên liên quan, thu hút sự chú ý lớn của dư luận. Theo nội dung clip, một người đàn ông được cho là có biểu hiện say xỉn đã liên tục đuổi theo, tấn công người khác ngay giữa đường.Người bị rượt đuổi được xác định là tài xế ô tô 7 chỗ. Trong lúc hoảng loạn bỏ chạy, người này không may va trúng một xe máy đang dừng bên đường rồi ngã xuống mặt đường.
Tuy nhiên, người đàn ông còn lại vẫn tiếp tục lao tới đánh, bất chấp việc khu vực xung quanh có nhiều người chứng kiến.Trong đoạn clip, tài xế xe 7 chỗ lớn tiếng hô hoán, phản ứng gay gắt và cho rằng đối phương trong tình trạng say xỉn, gây va chạm rồi còn hành hung người khác. Vụ việc khiến khu vực trung tâm TP.HCM thời điểm rạng sáng trở nên náo loạn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến trật tự công cộng.

Công an trích xuất camera, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định
Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Bến Thành đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, kịp thời kiểm soát tình hình, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Những người liên quan được mời về trụ sở công an để làm việc, phục vụ công tác điều tra, xác minh.Ngày 10/2, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM PC08 cho biết. Công an phường Bến Thành và các lực lượng chức năng liên quan lập hồ sơ vụ việc.
Cơ quan công an đồng thời tiến hành trích xuất dữ liệu từ hệ thống camera an ninh quanh khu vực giao lộ để làm rõ diễn biến, nguyên nhân vụ va chạm cũng như hành vi của từng cá nhân.Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố chứng cứ, xác định rõ mức độ vi phạm và trách nhiệm của những người liên quan, từ đó xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Vụ việc vẫn đang được điều tra.
Theo: Công Lý