Công an xã Vân Du đang tiến hành xác minh thông tin một học sinh lớp 6 bị bạo hành với nhiều thương tích trên cơ thể. Cháu bé nghi bị người thân đánh đập vì quét nhà và rửa bát không sạch.

Cháu bé nhập viện trong tình trạng đa chấn thương với nhiều vết sẹo cũ

Sự việc bắt đầu phát lộ vào ngày 12/5 khi cháu N.H.T. tìm đến nhà người cô tại xã Vân Du trong trạng thái hoảng loạn tột độ để cầu cứu sự giúp đỡ. Qua kiểm tra sơ bộ, người thân bàng hoàng phát hiện vùng mắt của cháu bị sưng tím nghiêm trọng cùng hàng loạt dấu vết bầm tím xuất hiện tại vùng tay, chân và mông. Ngay sau đó, gia đình đã trình báo vụ việc tới cơ quan công an địa phương để yêu cầu can thiệp bảo vệ sự an toàn cho cháu bé.

Trung tâm Y tế Tân Kỳ tích cực chăm sóc, đánh giá các tổn thương trên cơ thể cháu T. sau nghi vấn bạo hành. (Ảnh: Chụp màn hình báo Dân trí).

Đến ngày 14/5, bác sĩ chuyên khoa II Thái Hải Đăng, Giám đốc Trung tâm Y tế Tân Kỳ, xác nhận cháu T. đang được chăm sóc đặc biệt tại Khoa Mắt của đơn vị. Đại diện y tế cho biết các bác sĩ đang phối hợp liên chuyên khoa để đánh giá kỹ lưỡng các tổn thương phần mềm và theo dõi sát tình trạng sức khỏe của bệnh nhi. Việc thăm khám ban đầu tại Trạm Y tế xã Vân Du cho thấy các vết thương có dấu hiệu tụ máu, gây ảnh hưởng đến thị lực.

Ghi nhận thực tế trên cơ thể nạn nhân cho thấy không chỉ có những vết bầm tím mới ở mặt, tay, chân và đùi mà còn xuất hiện nhiều vết thương cũ đã hình thành sẹo. Đây là những dấu hiệu cho thấy cháu bé có khả năng đã phải chịu đựng những tác động vật lý lặp đi lặp lại trong thời gian dài trước đó. Chị Nguyễn Thị H., mẹ ruột cháu T., cho biết tình trạng mắt của cháu dù đã giảm sưng so với hôm trước nhưng cháu vẫn còn rất đau đớn.

Công an lấy lời khai người bố và làm rõ trách nhiệm của mẹ kế

Theo lời thuật lại của cháu T. với mẹ và bà ngoại, nguyên nhân chính dẫn đến các trận đòn roi là do cháu thực hiện việc quét nhà và rửa bát không đạt yêu cầu của người lớn. Cháu cho biết bản thân thường xuyên bị bố và mẹ kế bạo hành bằng cách dùng thanh nan giường vụt mạnh vào vùng chân hoặc mông. Ngoài ra, nạn nhân còn kể lại những lần bị tát và đấm trực diện vào vùng mặt dẫn đến các tổn thương nghiêm trọng tại vùng mắt và tinh thần luôn hoảng sợ.

Liên quan đến công tác điều tra, lãnh đạo Công an xã Vân Du cho biết đơn vị đã khẩn trương triệu tập những người liên quan để lấy lời khai phục vụ công tác xác minh. Trong ngày 13/5, lực lượng chức năng đã tiến hành làm việc với người bố của cháu T., buổi lấy lời khai kéo dài liên tục cho đến khoảng 0h ngày hôm sau. Cơ quan công an đang tập trung làm rõ vai trò của từng cá nhân trong gia đình nhằm bảo đảm xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Chị Nguyễn Thị H. chia sẻ, sau khi ly hôn gần 9 năm, cháu T. về sinh sống cùng bố tại Nghệ An cho đến khi sự việc bị phát giác. Khi nhận được tin báo vào ngày 13/5, gia đình bên ngoại đã lập tức có mặt để phối hợp cùng giới chức địa phương và đưa cháu tới cơ sở y tế. Hiện tại, chính quyền xã Vân Du đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để tiếp tục làm việc với người mẹ kế và những cá nhân liên quan khác.

Theo: Báo Dân trí