Người từ vùng dịch ở Hà Nam đến Hà Nội phải cách ly tại nhà 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm.

Theo Zing, ngày 24/9, trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội có công văn về việc giám sát người về từ các xã, phường đang giãn cách xã hội tại TP. Phủ Lý (Hà Nam).

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 tại TP. Phủ Lý đang có diễn biến phức tạp khi ghi nhận nhiều ca bệnh không rõ nguồn lây tại nhiều phường, xã trên địa bàn.

CDC Hà Nội đề nghị các trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã tổ chức giám sát y tế người về từ 12 xã, phường thuộc TP. Phủ Lý đang thực hiện giãn cách xã hội: Châu Sơn, Lê Hồng Phong, Thanh Châu, Thanh Tuyền, Liêm Chính, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Minh Khai, Lương Khánh Thiện, Quang Trung, Phù Vân, Liêm Chung. Danh sách các xã, phường sẽ thay đổi theo tình hình dịch.

Theo VietNamNet, với trường hợp có tiếp xúc với ca dương tính, được coi là người tiếp xúc gần (F1) thì lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung.

Các trường hợp còn lại được yêu cầu cách ly tại nơi lưu trú 14 ngày tính từ thời gian đến Hà Nội và lấy mẫu gộp để xét nghiệm sàng lọc.

Những người có triệu chứng như sốt, ho, khó thở, đau họng, mất vị giác, khứu giác…, sẽ được coi là ca nghi ngờ, qua đó phải lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tại cơ sở y tế.

Từ chiều ngày 19/9 đến trưa 25/9, Hà Nam đã ghi nhận 79 trường hợp mắc Covid-19.

Hiện nay, tỉnh Hà Nam đã có quyết định về việc thành lập Bệnh viện Dã chiến số 1 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 (phường Lam Hạ, TP. Phủ Lý).

Từ Khóa: