Tay đua nữ Nguyễn Thị Thật đã bứt phá thành công để giành HCV nội dung xuất phát đồng hàng nữ ở giải xe đạp vô địch châu Á diễn ra tại Tajikistan.

Chiều 29/3 (giờ Hà Nội), Nguyễn Thị Thật cùng đồng đội gồm Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thị Thu Mai và Bùi Thị Quỳnh bước vào nội dung thế mạnh xuất phát đồng hàng tại giải vô địch châu Á. Tổng cộng 35 tay đua đã tranh tài (cả lứa U23 lẫn đội tuyển) trên lộ trình đua 111km, trong đó có những đại diện hàng đầu châu Á.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, HLV Mai Công Hiếu đang có mặt tại Tajikistan nói: “Nội dung xuất phát đồng hàng thu hút rất nhiều VĐV mạnh của châu Á, trong đó có Kazakhstan, Uzbekistan và chủ nhà Tajikistan. Với lợi thế về nước rút của Thật nên chiến thuật của tuyển Việt Nam là dốc toàn lực đưa cô về đích tung nước rút”.

Ảnh chụp màn hình trên VnExpress.

Theo Zing, đây là chức vô địch châu Á lần thứ 2 trong sự nghiệp của Thật. Trước đó, năm 2018, nhà vô địch SEA Games đã giành HCV trên đất Myanmar với thành tích 3 giờ 11 phút 59 giây.

Giải vô địch châu Á 2022 diễn ra từ ngày 25-30/3, quy tụ các quốc gia hàng đầu châu lục tham dự. Tuyển nữ Việt Nam tranh tài ở cả 3 lứa tuổi trong khi các đồng nghiệp nam không tham dự.

Tấm HCV châu Á được coi là cú hích lớn để giúp Nguyễn Thị Thật tự tin hơn hướng đến SEA Games 31 trên sân nhà.

Từ Khóa: