Hai nhân viên của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị bị lực lượng chức năng tạm giữ để điều tra vì có dấu hiệu vi phạm.

Theo VTC News, ngày 15/7, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị xác nhận thông tin 2 cán bộ của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Trị (CDC Quảng Trị) bị công an tạm giữ.

Đó là các ông Đ.Đ.P và L.Q.V, công tác tại một khoa thuộc CDC Quảng Trị. Tuy nhiên, người đứng đầu Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho hay, chưa rõ nguyên nhân 2 người này bị tạm giữ.

Theo VietNamNet, trong giai đoạn 2020 – 2021, CDC Quảng Trị và Sở Y tế tỉnh này đã mua 21 gói thầu kit test Covid-19 của Công ty Việt Á thông qua Công ty Cổ phần thiết bị y tế và dược phẩm TT-Huế với số tiền hơn 30 tỷ đồng từ nguồn ngân sách.

Trong đó, CDC Quảng Trị mua hơn 14,4 tỷ đồng, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị mua gần 16 tỷ đồng. Việc mua kit test theo hình thức chỉ định thầu rút gọn.

Thanh tra tỉnh Quảng Trị sau đó kết luận, có nhiều dấu hiệu bất thường trong việc mua sắm trang thiết bị, sinh phẩm y tế, kít xét nghiệm tại một số đơn vị y tế của tỉnh. Công an tỉnh Quảng trị cũng vào cuộc điều tra.

Có thể bạn quan tâm:

Từ Khóa: