Sau mâu thuẫn trong lúc làm việc tại xưởng sản xuất giấy ở Hải Phòng, một công nhân đã sát hại đồng nghiệp, sau đó châm lửa đốt xưởng và cố thủ với ý định tự tử
- Tây Ninh nghi tưới xăng phóng hỏa khiến hai người nguy kịch
- Giải rượu bia nhanh: 5 loại đồ uống giảm nồng độ cồn hiệu quả
- Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 7,4 tỷ đồng tại TPHCM
Tóm tắt nội dung
Mâu thuẫn bộc phát tại nơi làm việc
Ngày 6/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Mua Mí Sính SN 1994, trú tại tỉnh Tuyên Quang để điều tra, làm rõ hành vi Giết người. Vụ án xảy ra tại xưởng sản xuất giấy thuộc Công ty TNHH Thương mại Bảo Long, đóng trên địa bàn phường Chí Linh, TP Hải Phòng.
Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, vào sáng cùng ngày, trong quá trình làm việc tại xưởng, giữa Mua Mí Sính và anh H.V.D SN 1989, quê tỉnh Lào Cai đã phát sinh mâu thuẫn. Nguyên nhân ban đầu được xác định xuất phát từ bất đồng cá nhân trong sinh hoạt, lao động hằng ngày.Mặc dù được một số công nhân can ngăn, song mâu thuẫn giữa hai người ngày càng căng thẳng và nhanh chóng vượt tầm kiểm soát.
Dùng thanh kim loại đánh vào vùng đầu nạn nhân
Trong lúc nóng giận, Mua Mí Sính đã cầm một thanh kim loại có sẵn trong xưởng sản xuất, bất ngờ tấn công anh H.V.D. Đối tượng liên tiếp vụt mạnh vào vùng đầu và gáy của nạn nhân.Cú đánh khiến anh H.V.D gục xuống nền xưởng trong tình trạng nguy kịch. Dù được những người xung quanh phát hiện và tìm cách ứng cứu, nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong tại chỗ.
Sau khi gây án, Mua Mí Sính không rời khỏi hiện trường mà tiếp tục thực hiện những hành vi nguy hiểm khác, gây lo lắng, hoảng loạn cho nhiều công nhân đang làm việc trong xưởng.
Phóng hỏa xưởng sản xuất rồi cố thủ với ý định tự tử
Theo điều tra ban đầu, sau khi sát hại đồng nghiệp, Mua Mí Sính đã chốt các cửa ra vào khu xưởng, dùng bật lửa châm lửa đốt một số vật liệu dễ cháy trong nhà xưởng. Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát, tạo nguy cơ cháy lan, đe dọa nghiêm trọng đến tài sản doanh nghiệp và an toàn khu dân cư lân cận.Sau khi phóng hỏa, đối tượng chạy lên tầng 2 của nhà xưởng và cố thủ tại đây với ý định tự tử. Phát hiện sự việc, người dân và công nhân đã nhanh chóng trình báo lực lượng chức năng địa phương.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Chí Linh đã phối hợp với lực lượng phòng cháy chữa cháy và các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hải Phòng khẩn trương có mặt tại hiện trường. Đám cháy nhanh chóng được khống chế, không để lan rộng, đồng thời đối tượng Mua Mí Sính bị bắt giữ an toàn.Liên quan đến vụ án đặc biệt nghiêm trọng này, Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tập trung điều tra, thu thập chứng cứ, làm rõ nguyên nhân, diễn biến vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Theo: Tiền Phong