Nam đầu bếp người miền Tây hằng ngày đi xe máy đến khách sạn Sheraton (quận 1, TP. HCM) làm việc đã bị nhiễm Covid-19 từ đồng nghiệp.

Tối 28/5, CDC tỉnh Long An thông báo, đã xác định được một người sống tại tổ 17, ấp 4, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, Long An dương tính với SARS-CoV-2. Đây là người đầu tiên ở Long An nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Nam bệnh nhân 45 tuổi, làm đầu bếp tại khách sạn Sheraton trên đường Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM. Hằng ngày ông đi xe máy từ nhà ở xã Long Hậu, Cần Giuộc, Long An đến khách sạn tại TP. HCM để làm việc.

Vào ngày 21 và 22/5, người này ngồi ăn chung với đồng nghiệp mắc Covid-19 có liên quan từ “hội thánh truyền giáo Phục hưng” trụ sở ở quận 3, TP. HCM.

Sáng nay Bộ Y tế đã ghi nhận ca nhiễm người Long An là bệnh nhân số 6325.  Hiện bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cần Giuộc.

Liên quan ca bệnh, nhà chức trách xác định được 20 F1 ở miền Tây (gia đình 7 người, cộng đồng 11 người) và 2 người tại TP. HCM. Ngoài ra, có 103 F2, trong đó 54 người tại Công ty TNHH Quanon (Khu công nghiệp Long Hậu), công dân tham gia bầu cử là 32 người và 17 người thuộc ban bầu cử.

Huyện Cần Giuộc đã khoanh vùng, cách ly tổ 17, ấp 4, xã Long Hậu. Trung tâm Y tế huyện Cần Giuộc đã phun khử khuẩn và tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan.

Từ Khóa: