Cô gái đang ngồi nói chuyện điện thoại trên đống cát thì bất ngờ bị ngã lộn ngược về phía sau

Đoạn video ghi lại hình ảnh chú chó đứng phía sau bới cát khiến cô gái đang ngồi nói chuyện điện thoại ngã lộn nhào về phía sau.

Chú chó ngồi sau bới đất khiến cô gái ngã lộn mấy vòng.
Thấy cô gái ngã chú chó kịp đứng sang một bên.

Video ghi lại sự việc:

Tại sao chó hay bới đất, đào đất?

Tuy chó là loài động vật rất đáng yêu nhưng chúng lại nghịch ngợm không kém. Những người nuôi chó chắc hẳn không ít lần nổi điên lên vì chó nhà mình có thói quen bới đất.

Những con chó nghịch ngợm này sẽ đào tung đất cát trong chậu cây hoặc trong vườn ra, làm ngôi nhà trở nên bừa bộn và khó coi. Tuy nhiên chó bới đất là có lý do của chúng. Những lý do phổ biến khiến chó bới đất bao gồm:

Hội chứng lo lắng vì bị xa cách, muốn giấu xương hoặc đồ chơi của chúng đi, muốn làm mát hoặc do bản năng loài chó, muốn săn mồi, muốn trốn đi hay là muốn nhận được sự chú ý.

Đặc biệt nếu nguyên nhân khiến chó bới đất bắt nguồn từ những vấn đề về tâm lý và sức khỏe thì việc bạn phạt chó sẽ làm tình hình của chúng tồi tệ hơn.

Nếu bạn cố gắng để giải quyết vấn đề mà chó đang gặp phải nhưng chúng vẫn tiếp tục việc bới đất hoặc bới đất nhiều hơn, hãy tạo cho chúng một khu vực riêng để thỏa mãn hành vi này.

Có thể bạn quan tâm: