Từ 0h ngày 22/7, TP. Hà Nội sẽ tổ chức cách ly tập trung tại các địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn thành phố đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội.

Theo báo Sức khoẻ & Đời sống, tối 21/7, trong công điện triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu, từ 0h ngày 22/7, tổ chức cách ly tập trung tại các địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn thành phố đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội; trừ các lực lượng phục vụ công tác phòng chống dịch; công tác công vụ đảm bảo các yêu cầu, quy định phòng chống dịch được cấp thẩm quyền cho phép.

Với những trường hợp đã về từ TP. HCM và các vùng dịch khác trước thời điểm 0h ngày 22/7, các địa phương thông báo trên đài truyền thanh cơ sở, ghi rõ thông tin, danh sách, ngày về địa phương để người dân cùng chính quyền giám sát chặt chẽ di biến động, giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm…

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, xây dựng phương án, đảm bảo công tác trực ban 24/24/7, đặc biệt tại các trụ sở cơ quan chính quyền các cấp, các cơ sở y tế tại địa phương để kịp thời xử lý mọi tình huống trong thời gian ngắn nhất.

Tính từ ngày 29/4 đến tối 21/7, Hà Nội ghi nhận 554 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 336 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng và 218 trường hợp là những người đã được cách ly.

Bản tin dịch sáng 22/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 2.967 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam đã lên đến 71.144.