Đài Truyền hình Việt Nam khẳng định đối tượng Đặng Chí Thành – kẻ đánh phụ nữ tại sảnh chung cư Sky Central – không thuộc biên chế của đài, đồng thời cảnh báo tình trạng mạo danh để lừa đảo và bôi nhọ tổ chức

Khẳng định không phải nhân viên VTV

Tối 11/8, trong bản tin phát sóng trên kênh VTV24, Đài Truyền hình Việt Nam tuyên bố thông tin cho rằng kẻ hành hung phụ nữ ở sảnh thang máy chung cư Sky Central (Hà Nội) là nhân viên của đài là sai sự thật.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh và thông tin cá nhân được cho là của đối tượng Đặng Chí Thành, trong đó mục “nơi làm việc” trên trang Facebook ghi là “VTV – Đài Truyền hình Việt Nam”. Thông tin này đã khiến dư luận bức xúc, nhiều người liên tục nhắc tên VTV.

Cảnh báo tình trạng mạo danh

Trong bản tin, biên tập viên nhấn mạnh hiện tượng giả mạo người làm việc tại VTV hoặc đơn vị trực thuộc để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, lừa đảo… đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín nhà đài.

VTV khuyến cáo khán giả cần kiểm tra kỹ thông tin, tránh bị lợi dụng để bôi nhọ tổ chức hoặc trở thành nạn nhân của các thủ đoạn lừa đảo.

Diễn biến vụ việc và tình trạng nạn nhân

Trang Facebook bị cho là của Đặng Chí Thành hiện đã không còn hiển thị. Đối tượng này đã bị tạm giam để điều tra. Tại cơ quan công an, Thành khai nhận giữa hai gia đình đã có mâu thuẫn từ trước.

TP.HCM: Cứu sống hai trẻ sơ sinh ngưng tim ngay khi chào đời nhờ hướng dẫn sơ cứu qua điện thoạiTối 9/8, khi gặp chị N.T.T. tại tầng 1 chung cư, Thành tiếp cận nói chuyện, xảy ra tranh cãi và yêu cầu chị xin lỗi. Khi không được đáp ứng, hắn đã lao vào đánh nạn nhân.

Theo chị Nguyễn T. – chị ruột nạn nhân – sau khi bị hành hung, chị N.T.T. phải nhập viện theo dõi do tinh thần hoảng loạn, đau đầu, sưng tay và tâm lý bị ảnh hưởng nặng.

Con trai 3 tuổi của chị, chứng kiến sự việc, hoảng sợ, khóc liên tục và hiện được ông bà nội đưa về quê chăm sóc. Do sức khỏe chưa ổn định, nạn nhân vẫn chưa thể gặp con.

Theo: Znews