Cô Nushi, 35 tuổi, sống tại vùng Chubu, Nhật Bản, đã hẹn hò hơn 300 người trong 13 năm nhưng vẫn độc thân. Dù khao khát một mái ấm hạnh phúc như cha mẹ, tiêu chuẩn chọn chồng của cô ngày càng cao khiến việc tìm bạn đời trở nên khó khăn

Hẹn hò 300 người vẫn ế: Khởi đầu từ khao khát gia đình

Nushi lớn lên trong gia đình hạnh phúc ở Chubu, luôn mơ về tổ ấm tương tự. Từ năm 22 tuổi, khi bạn bè lần lượt kết hôn sau đại học, cô bắt đầu sử dụng dịch vụ mai mối và ứng dụng hẹn hò. Ban đầu, cô chỉ tìm người nói chuyện hợp, không đặt nặng thu nhập hay ngoại hình.

Sau 13 năm với hơn 300 cuộc gặp, kỳ vọng của Nushi dần thay đổi. Cô chia sẻ tiêu chí chọn chồng trên mạng xã hội X năm 2020, thu hút sự chú ý. Cuộc sống văn phòng đơn điệu khiến hẹn hò trở thành cách để cô khám phá thế giới mới, nghe những câu chuyện chưa từng biết.

Hẹn hò 300 người vẫn ế: Tiêu chuẩn ngày càng khắt khe

Mâu thuẫn lớn nhất nằm ở yêu cầu tài chính. Với thu nhập 3 triệu yen mỗi năm, Nushi tự nhận mình bình thường nhưng đòi hỏi bạn đời phải trẻ, đẹp trai, cao ráo, tốt nghiệp đại học và kiếm ít nhất 10 triệu yen một năm. Tiêu chuẩn này khiến việc tìm người phù hợp trở nên xa vời.

Về tuổi tác, Nushi từng thích đàn ông lớn tuổi vì cha cô hơn mẹ 7 tuổi, nhưng nay ưu tiên nam giới dưới 35. “Khi sắp 35 tuổi, tôi thấy đàn ông trẻ tuổi tốt hơn”, cô nói. Tuy nhiên, đàn ông trẻ thường chọn phụ nữ ở độ tuổi 20, tạo thêm rào cản cho Nushi.

Chia sẻ hành trình: Sở thích đắt đỏ và nghi ngờ từ người khác

Việc công khai “săn chồng” trên mạng xã hội khiến nhiều người nghi ngờ sự nghiêm túc của Nushi. Một người đàn ông từng hỏi liệu cô có coi tìm bạn đời như sở thích không. Nushi thừa nhận, dù thực sự muốn kết hôn, hẹn hò cũng giống một thú vui với cô.

Cô đã chi hơn 3 triệu yen – tương đương một năm thu nhập – cho hoạt động này. “Nếu coi đây là sở thích, nó rất giá trị. Gặp gỡ và nói chuyện với những người chưa từng quen là trải nghiệm tuyệt vời”, Nushi chia sẻ. Hẹn hò giúp cuộc sống đơn điệu của cô trở nên trọn vẹn hơn.

Theo: Khai Mở