Cứ đều đặn mỗi ngày, vào cùng một khung giờ là chú cún cưng lại vào phòng thăm em bé mỗi đêm.

Gần đây, trên MXH đăng tải đoạn video ghi cảnh “bảo mẫu” cún vào phòng thăm em bé mỗi đêm. Sự tận tâm và chu đáo của nó khiến nhiều người phải bất ngờ. Theo video, dường như chú chó coi việc thăm phòng của em bé mỗi đêm như một nhiệm vụ trọng đại. Có thể thấy, từng cử chỉ của chú cún đều nhẹ nhàng, sợ bé con thức giấc.

Video ghi lại cảnh “bảo mẫu” cún thăm em bé mỗi đêm:

Xem thêm: Những chú chó cưng biết trông trẻ

Một chú chó có thể chơi với trẻ, trông trẻ ngủ, dỗ dành và bảo vệ trẻ trước những nguy hiểm tiềm ẩn.

Tạp chí Nhi khoa Hoa Kỳ từng chia sẻ kết quả của một nghiên cứu cho thấy, chơi với chó cưng có thể giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch. Những em bé thường xuyên tiếp xúc với loài vật nuôi này sẽ ít bị nhiễm trùng tai và các bệnh về đường hô hấp. Ngoài ra, khi chơi với chó cưng, trẻ sẽ cảm nhận được tình bạn, tình yêu thương và sự quan tâm chăm sóc. Nó cũng hình thành nên những ký ức tuổi thơ đẹp đẽ cho các em.

cún và em bé chạy
Khi chơi với chó cưng, trẻ sẽ cảm nhận được tình bạn, tình yêu thương và sự quan tâm chăm sóc (ảnh minh hoạ dẫn từ Pixabay).

Đối với những em bé sơ sinh, chú chó cưng không chỉ là một người bạn mà còn là một “bảo mẫu” đặc biệt. Chúng có thể chơi với trẻ em, an ủi chúng khi chúng khóc, và bảo vệ chúng khỏi nguy hiểm. Video dưới đây sẽ chứng minh điều này.

Dẫn từ Youtube Mucwomen