Bất chợt nhìn thấy “vật thể lạ” trên đường, chàng trai lại gần thì hóa ra là một đàn chó nhỏ đang ôm chặt lấy nhau dưới trời mưa lạnh.

Một tài khoản MXH ở Thái Lan đã chia sẻ câu chuyện mình gặp trên đường lên một nhóm cứu trợ động vật và nhận được sự tương tác lớn. Theo đó, anh chàng này kể rằng anh đang lái xe từ huyện Muang, tỉnh Khon Kaen về nhà thì nhìn thấy một vật gì đó trên đường.

nhiều cún con 1
“Vật thể lạ” chắn ngang đường thu hút sự chú ý của chàng trai.

Khi xuống xe nhìn, anh phát hiện đó là một đàn chó nhỏ đang ôm chặt lấy nhau dưới trời mưa lạnh. Chàng trai đoán có lẽ chúng đã ở đó vào đêm hôm trước. Có thể nhiều người qua đường nhìn thấy chúng nhưng không thể hoặc có khả năng không giúp bầy cún này.

nhiều cún con 4
Một đàn chó con đang túm tụm lại với nhau trong cơn mưa.

Vì vậy, anh chàng đã quyết định giải cứu những chú chó con này bằng cách tìm một tấm vải trong xe và bọc chúng lại và để vào thùng sau xe; để anh trai trông coi, còn anh thì đi tìm sữa cho chúng uống.

nhiều cún con 3
Bầy cún nhỏ có đến 20 con.

Sau khi đếm, có tổng cộng 20 con chó con trong đàn. Chúng đã uống hết 20 hộp sữa mà chàng trai mua; có vẻ như chúng đã bị bỏ đói từ khá lâu rồi.

nhiều cún con 2
Sau khi được giải cứu chúng đã uống no nê 20 hộp sữa.

Do xung quanh không có nhà dân nên việc truy tìm nguồn gốc của đàn chó con này rất khó. Bản thân nam thanh niên cũng không thể chăm sóc hết 20 con chó.

May mắn thay, sau đó, một cặp vợ chồng đang làm việc ở cánh đồng gần đó; họ đã đồng ý tạm thời mang những chú chó con về nhà. Chàng trai sau đó cũng đăng lên mạng xã hội để kêu gọi mọi người đến nhận nuôi những chú chó này. Anh còn đính kèm địa chỉ của hai vợ chồng; để ai có nhu cầu có thể đến xem tận nơi.

nhiều cún con 5
Một cặp vợ chồng cũng giúp sức tạm nhận trông coi đàn chó.

Lời kêu gọi của anh sau đó nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng; với hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận khác. Nhiều người đã ngỏ ý muốn nhận 1 trong số 20 chú chó về nhà. Và ngay sau đó, 11 chú chó con đã được đưa đến nơi ở mới. Dưới đây là một số bình luận nổi bật của cư dân mạng:

“Đầu tự động nhảy số ra như một bộ phim hoạt hình luôn á. Tội nghiệp tụi nhỏ. Mong là sẽ có một kết thúc có hậu với chúng”.

“Mình ở đó là bưng về nhà liền. Nhìn bầy nhỏ túm tụm lại vào với nhau vừa thương, vừa dễ cưng quá”.

“Chỗ này xa chỗ mình quá. Mình mà ở đó là kiểu gì cũng phải mang bằng được một em về chăm sóc. Nhìn chúng xinh xắn ghê”.

“Cả một kho báu lắm lông. Nhìn đứa nào cũng dễ thương cả. Có điều kiện nuôi cả đàn thì vui phải biết đấy”.

“20 chú cún, chắc phải 3-4 lứa đẻ không chừng. Chỉ cần nghĩ được ôm hết mấy đứa này vào lòng là thấy ấm áp ngay”.

Sau đó, chàng trai vẫn liên tục cập nhật tình hình số lượng chó con còn lại trên bài đăng kêu gọi. Hành động của chàng trai thật đáng khen ngợi. Mong sao tất cả những chú cún sẽ tìm được một mái ấm mới với người chủ yêu thương chúng thật nhiều.

Có thể bạn quan tâm: