Đoạn video ghi lại khoảnh khắc một con bò bị cá sấu tấn công và kết cục bất ngờ.

Cụ thể, một con cá sấu ngoạm lấy một con bò và kéo nó xuống nước. Tuy nhiên, con bò đã không chịu khuất phục và bắt đầu vùng vẫy.

Sau một hồi vật lộn, con bò đã thành công trong việc kéo cá sấu lên bờ. Lúc này, cá sấu đã bị yếu thế và không thể chống cự lại. Con bò đã tung ra một cú đá mạnh vào mặt cá sấu, khiến nó choáng váng phải nhả ra và con bò đã bỏ chạy.

Video được tài khoản @TheeDarkCircle vừa chia sẻ lên trên MXH X được báo Người Đưa Tin đăng tải:

Khám phá thêm về cá sấu sông Nin

Cá sấu sông Nin, tên khoa học Crocodylus niloticus là một loài cá sấu trong họ Crocodylidae. Loài này được Laurenti mô tả khoa học đầu tiên năm 1768. Chúng chính là loài cá sấu châu Phi lớn nhất và là động vật ăn thịt cấp cao trong khu vực sinh sống, trải dài từ miền nam sa mạc Sahara cho tới đảo Madagascar.

Một con cá sấu sông Nin trưởng thành có thể dài tới 5 mét, nặng tới 700 kg. Tuổi thọ của loài bò sát này hiện vẫn chưa được xác định rõ, nhưng các nhà khoa học khẳng định chúng có thể sống lâu hơn con người, với tuổi thọ trung bình khoảng 70 năm.

Cá sấu sông Nin thông thường trườn dọc theo bụng của chúng, nhưng chúng có thể “nhảy cao” bằng cách quất mạnh đuôi xuống đất. Động tác này giúp chúng dễ dàng vồ lấy những con chim bay sát mép nước.

Thông thường khi đi săn, chúng sẽ ngoạm chặt con mồi bằng hàm răng sắc nhọn, rồi kéo nó xuống nước. Sau đó, cá sấu dùng sức mạnh để níu chặt và cố gắng giữ con mồi ở đó cho đến khi chúng bị chết đuối vì ngạt thở.