Một trường THPT tại Đắk Lắk phân công học sinh quét trường, tưới cây từ ngày 27 đến mùng 6 Tết khiến học sinh lẫn phụ huynh hoang mang, bức xúc.

Theo Tri Thức Trẻ, sáng 27/1, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã chỉ đạo Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk) thu hồi văn bản phân công lịch trực Tết âm lịch đối với học sinh quét sân trường, tưới cây trên lớp học.

Ông Khoa cho biết, người đứng đầu nhà trường phải chịu trách nhiệm về việc ban hành văn bản không đúng. Việc vệ sinh trong lớp học thì học sinh làm còn ngoài hành lang, sân trường thì lao công là người đảm nhận nên trường làm như vậy là hoàn toàn không đúng.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền lịch trực Tết âm lịch 2022 của trường THPT Nguyễn Trường Tộ, về việc phân công học sinh trực cả 9 ngày Tết.

Cụ thể, trường bố trí cho học sinh các lớp luân phiên cử mỗi lớp 10 em tham gia tưới cây, quét trường từ ngày 27 đến mùng 6 Tết và có kèm cả danh sách của giáo viên hướng dẫn trực.

Ngay sau khi văn bản ban hành, nhiều học sinh, phụ huynh phản ứng và cho rằng lịch trực như vậy là vô lý khi trường không để cho học sinh được nghỉ để ăn Tết cùng gia đình.

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (ảnh chụp màn hình trên trang Thương Thương).

Chia sẻ với Dân trí, ông Nguyễn Cảnh Hải – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trường Tộ xác nhận, ngày 26/1, bộ phận văn thư nhà trường có trình ông ký văn bản lịch trực tuần, trực tháng định kỳ của trường nhưng nhầm thành lịch trực Tết.

Ông hải cho biết thêm do chủ quan, không đọc kỹ nội dung. Sau đó, phụ huynh ý kiến, trường kiểm tra và biết được sai sót nên đã cho thu hồi lại văn bản.

Cũng theo ông Hải, việc trực Tết của nhà trường theo tinh thần là những giáo viên ở gần trường, xung phong tự nguyện trực và được chi trả theo chế độ.

Từ Khóa: