Sự đoàn kết và sức mạnh đồng đội của đàn trâu trở thành vũ khí mạnh mẽ, khiến đàn sư tử phải sợ hãi và bỏ chạy để bảo vệ tính mạng.

Khoảnh khắc này đã khiến nhiều người bất ngờ, bởi chúng ta thường thấy sư tử là những kẻ săn mồi táo bạo hay thích tấn công trâu, nhưng trong trường hợp này, sự đoàn kết của đàn trâu đã đảo ngược tình thế. Con trâu con, nhờ vào sự bảo vệ của đàn đã thoát khỏi nguy cơ cái chết trong gang tấc.

Đoạn video dẫn nguồn từ Incredible Wild Animals Sighting Channel được báo Người Đưa Tin đăng tải:

Xem thêm video: Trâu rừng lao đến húc bay sư tử cứu đồng loại

Trong video tờ Daily Star đưa tin được báo VnExpress đăng tải, trâu rừng rống lên gọi đồng loại, đồng thời cố gắng đối phó với kẻ săn mồi đang bám trên lưng. Ba con sư tử khác bám vào chân sau con mồi trong khi các thành viên còn lại loanh quanh chờ cơ hội để vồ. Dù nỗ lực tự vệ, có vẻ trâu rừng sắp phải đầu hàng với 9 con sư tử bao vây.

Tuy nhiên, đàn trâu rừng đã kịp thời đáp lại tiếng kêu của nó và chạy tới xua đuổi những kẻ săn mồi. Một con trâu thậm chí còn dùng sừng húc bay sư tử. Sự xuất hiện của đàn trâu khiến bầy sư tử bỏ chạy.

Mời quý độc giả xem video:

Trâu rừng châu Phi là một trong số những loài động vật có thân hình lớn nhất ở châu Phi, một con trâu khi trưởng thành có thể nặng từ 500 kg đến 1.000 kg. Dù đây là một trong những con mồi yêu thích nhưng sư tử thường gặp không ít khó khăn để có thể hạ gục trâu rừng.

Trong nhiều trường hợp, khi số lượng cá thể trong đàn trâu rừng châu Phi vượt trội hơn so với sư tử, chúng có thể xua đuổi ngược trở lại kẻ săn mồi, khiến sư tử phải bỏ chạy thoát thân, thậm chí có nhiều trường hợp sư tử đã bị trâu rừng húc dẫn đến tử vong.