Hà Nội đã đình chỉ phòng khám Raffles Medical ở 51 Xuân Diệu, Tây Hồ – nơi mà bệnh nhân Covid-19 số 2229 người Nhật đã đến khám trước khi qua đời.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, Sở Y tế Hà Nội đã tạm đình chỉ hoạt động phòng khám Raffles Medical do vi phạm công tác sàng lọc, lấy mẫu, xét nghiệm Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội.

Theo Sở Y tế Hà Nội, phòng khám Raffles Medical đã không đảm bảo an toàn trong phòng dịch. Việc đình chỉ hoạt động sẽ kéo dài đến khi phòng khám khắc phục được các vi phạm và được Sở Y tế giám sát, cho phép mới được hoạt động trở lại.

Trước đó, ngày 13/2, Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 Hà Nội nhận được đề nghị cấp cứu một khách lưu trú tại khách sạn Somerset Westpoint, số 2 Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội. Khi 115 đến nơi thì bệnh nhân đã tử vong.

Đây là bệnh nhân đã hoàn tất cách ly tại TP.HCM (thời gian cách ly từ 17 đến 31/1), sau đó di chuyển ra Hà Nội ngày 1/2. Đến ngày 4/2, bệnh nhân đã đến khám tại phòng khám Raffles Medical và tiếp tục các lịch trình công việc như thông thường.

Ngày 8/2, bệnh nhân tiếp tục đến khám tại tại phòng khám này trong vòng 30 phút. Tuy nhiên phòng khám không phát hiện bất thường. Đến ngày 13/2, bệnh nhân tử vong và xét nghiệm cho thấy dương tính với Covid-19. 

Theo quy định của Bộ Y tế, sau thời gian cách ly tập trung, bệnh nhân 2229 người Nhật sẽ có 14 ngày cách ly, theo dõi tại nhà hoặc nơi cư trú.

Từ Khóa: