Sau khi mua khoảng 80.000 kít xét nghiệm với số tiền trên 40 tỷ đồng, Giám đốc CDC Bình Phước được phía Công ty Việt Á chủ động gửi quà cảm ơn.

Theo Người Lao Động, sáng 2/1, ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Phước xác nhận, đơn vị này có mua kit test xét nghiệm Covid-19 từ Công ty cổ phần công nghệ Việt Á, vụ việc hiện đang được công an vào cuộc làm rõ.

Theo ông Sáu, việc mua sản phẩm của Công ty Việt Á là từ thông tin của Bộ Y tế. Hình thức mua chỉ định thầu rút gọn, đấu thầu rộng rãi và thực hiện theo quy định của pháp luật.

Giám đốc CDC Bình Phước khẳng định không ăn chia hoa hồng với Công ty Việt Á. Đầu tháng 10/2021, phía Công ty Việt Á có đến cơ quan và gửi quà cho ông.

Ông đã báo cáo sự việc này với tổ chức, lãnh đạo các cấp: “Sau khi kết thúc kỳ nghỉ, tôi sẽ giao nộp cho cơ quan chức năng”, ông Sáu cho hay.

Theo Thanh Niên, CDC Bình Phước đã mua từ Công ty Việt Á hơn 87.000 test xét nghiệm phát hiện Covid-19 và 47.900 test tách chiết với tổng số tiền hơn 41,5 tỷ đồng. Trong đó đã chuyển thanh toán trên 7,1 tỷ đồng; còn lại 34,38 tỷ đồng chưa hoàn tất thủ tục thanh toán.

Ngoài ra, trên mạng còn lùm xùm thông tin CDC Bình Phước mua bán vật tư y tế với Công ty Việt Á theo chỉ đạo của một phó chủ tịch tỉnh Bình Phước.

Liên quan đến thông tin này, bà Trần Tuyết Minh, Phó chủ tịch tỉnh Bình Phước khẳng định không chỉ đạo việc này. Và bác sĩ Nguyễn Văn Sáu cũng đã trả lời rõ lại với báo chí về vấn đề này, không do sự chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh.

Từ Khóa: