Giám đốc Sở Nội vụ Cần Thơ lên tiếng về việc bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD-ĐT xin nghỉ việc ở tuổi 46 với lý do “sức khoẻ và gia đình”.

Tối 18/6, VietNamnet dẫn lời Giám đốc Sở Nội vụ TP. Cần Thơ Châu Việt Tha cho biết, đã nhận được đơn xin nghỉ việc của bà Trần Hồng Thắm.

“Hiện, Sở Nội vụ đang thụ lý đơn và đã có văn bản trả lời với cô Thắm là đã tiếp nhận đơn”, ông Tha nói. Giám đốc Sở Nội vụ cho biết thêm, sẽ cùng các đơn vị thẩm quyền xem xét giải quyết vụ việc của bà Thắm.

Vẫn theo Giám đốc Sở Nội vụ TP. Cần Thơ, bà Thắm hiện còn trẻ, chỉ 46 tuổi nên nếu bà nghỉ việc lúc này sẽ không được xem là nghỉ hưu trước tuổi.

Trước đó, Chủ tịch TP. Cần Thơ Trần Việt Trường đã giao cho Sở Nội vụ giải quyết đơn xin nghỉ việc của bà Thắm.

Ở một động thái liên quan, Sở GD-ĐT TP. Cần Thơ vừa có văn bản gửi Sở Thông tin – Truyền thông cho rằng, có nhiều thông tin đăng tải trên mạng không đúng sự thật. Sở này khẳng định, bà Thắm chưa bị các cơ quan có thẩm quyền ở thành phố kết luận có vi phạm trong công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ thuộc sự quản lý của Sở.

Trước đó, Tuổi Trẻ đưa tin, hôm 14/6, bà Thắm gửi đơn cho Bí thư, Chủ tịch TP. Cần Thơ xin nghỉ việc với lý do bà bị bệnh huyết áp cao, bác sĩ chỉ định không được làm việc trong điều kiện cường độ cao và áp lực công việc lớn. Bà viết thêm trong đơn vì cả 2 vợ chồng bà đều làm công tác quản lý cấp Sở của UBND TP. Cần Thơ, nên thời gian dành cho gia đình chưa thật sự đảm bảo.

Vì vậy, bà Thắm mong lãnh đạo thành phố xem xét, chấp thuận cho nghỉ việc để bà “có điều kiện chăm sóc sức khỏe bản thân và chăm lo cho gia đình được tốt hơn”.

Trước đó, ông Võ Minh Lợi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo TP. Cần Thơ cũng gửi đơn xin nghỉ việc với lý do “không đủ khả năng nhận nhiệm vụ của Giám đốc Sở giao”.

Qua xem xét đơn của ông Lợi, tỉnh Cần Thơ đã đồng ý cho ông Lợi được nghỉ việc.

Từ Khóa: