Bà Trần Hồng Thắm (46 tuổi) – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ có đơn gửi lãnh đạo thành phố xin nghỉ việc với lý do “sức khỏe bản thân và chăm lo cho gia đình”.

Theo Tuổi Trẻ, ngày 17/6, một lãnh đạo Thành uỷ Cần Thơ xác nhận, đơn xin nghỉ việc của bà Trần Hồng Thắm- Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ đã được gửi đến Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố.

Trong đơn viết ngày 14/6, bà Thắm nêu: “Hiện nay tôi bị huyết áp cao phải uống thuốc hằng ngày (gần đây diễn biến huyết áp hay bất thường), bác sĩ chỉ định không được làm việc trong điều kiện cường độ lao động cao và áp lực công việc lớn. Trong khi đó, yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới đòi hỏi người cán bộ không chỉ đủ điều kiện, tiêu chuẩn mà còn cần phải có sức khỏe thật tốt cả về thể trạng lẫn tinh thần để đảm đương nhiệm vụ.

Cả hai vợ chồng tôi đều làm công tác quản lý cơ quan cấp sở của UBND TP nên thời gian dành cho công việc gia đình cũng chưa thật sự đảm bảo. Kính mong quý lãnh đạo xem xét, chấp thuận để giúp tôi có điều kiện chăm sóc sức khỏe bản thân và chăm lo cho gia đình được tốt hơn”.

Theo Tiền Phong, trước đó, các ban ngành, Thanh tra thành phố và Sở Nội vụ Cần Thơ có kết luận bà Thắm có vi phạm trong công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT Cần Thơ.

Việc này gây bức xúc trong nội bộ, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tập thể, cá nhân lãnh đạo Sở GD&ĐT tạo cũng như ngành giáo dục của Cần Thơ thời gian qua.

Liên quan đến Sở GD&ĐT Cần Thơ, hồi tháng 5/2021, Phó Giám đốc sở này là ông Võ Minh Lợi đã nộp đơn lên thành phố xin nghỉ việc, với nguyện vọng hưởng các chế độ, chính sách của nhà nước từ ngày 26/5/2021. Ông Lợi trình bày lý do xin nghỉ việc được là “không đủ khả năng nhận nhiệm vụ của Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ giao”.

Trước đó, bà Thắm phân công ông Võ Minh Lợi làm Chủ tịch Hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Ông Lợi xin không đảm nhận nhiệm vụ và khiếu nại quyết định phân công.

Tuy nhiên, bà Thắm không thụ lý giải quyết khiếu nại của ông Lợi với lý do ‘không đủ điều kiện để thụ lý’. Sau đó, ông Lợi đã được giải quyết cho nghỉ việc theo nguyện vọng.

Mới đây, Thanh tra TP. Cần Thơ quyết định thanh tra về công tác cán bộ tại Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ, thời kỳ thanh tra từ ngày 1/1/2018 đến ngày 31/12/2019.

Theo quyết định, đoàn thanh tra sẽ làm rõ công tác quy hoạch, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, từ chức, miễn nhiệm với các chức danh lãnh đạo, quản lý thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở GD&ĐT.

Từ Khóa: