Hà Nội: Thêm 258 ca nhiễm mới, F0 từng đến sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam – Nhật Bản; GĐ Sở Y tế Hà Nội: Bác tin cách ly F1 ở nhà phải xin phép hàng xóm… là những nội dung nổi bật của bản tin sáng 18/11/2021.

Dưới đây là thông tin chi tiết:

Hà Nội: Thêm 258 ca nhiễm mới, F0 từng đến sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam – Nhật Bản

Tối 17/11, Sở Y tế Hà Nội thông báo thêm 258 ca dương tính Covid-19 mới, trong đó có 82 ca cộng đồng.

Theo VTC News, tối 17/11, lãnh đạo Phòng Y tế thị xã Sơn Tây (TP. Hà Nội) ghi nhận, một ca mắc Covid-19 có lịch sử dịch tễ đi xem bóng đá tại sân vận động Mỹ Đình vào tối 11/11 (trận Việt Nam gặp Nhật Bản). Trước khi vào sân, người này có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Theo lãnh đạo Phòng Y tế thị xã Sơn Tây, ca F0 này là nam (30 tuổi, trú tại Tân An, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội) được phát hiện dương tính Covid-19 ngày 17/11 thông qua sàng lọc ho, sốt ngoài cộng đồng. Hiện tại có 13 F1 liên quan đến trường hợp này.

Tắt đèn, thắp nến tưởng niệm người mất do Covid-19

Gần hai năm kể từ khi xuất hiện, Dịch Covid19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 23.000 người Việt, riêng tại TP. HCM là 17.263 người, chiếm hơn 74% cả nước. Nhằm tưởng niệm người mất trong đại dịch, vào lúc 20h ngày 19/11 tại Hội trường Thống Nhất (TP. HCM) và Công viên Thống Nhất (Hà Nội) sẽ diễn ra buổi lễ tưởng niệm người mất trong đại dịch này…

Đồng thời, thành phố cũng kêu gọi người dân tắt đèn và thắp nến tại các nơi công cộng, đường đi bộ, công viên, khu dân cư, căn hộ, khách sạn, văn phòng, nhà dân (đọc bản tin chi tiết trên VnExpress).

GĐ Sở Y tế Hà Nội: Bác tin cách ly F1 ở nhà phải xin phép hàng xóm

Theo PLO, chiều 17/11 chia sẻ về việc Hà Nội cách ly F1 tại nhà phải xin phép hàng xóm, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà khẳng định: “TP không có chủ trương này và cũng không có văn bản nào quy định thực hiện nội dung F1 cách ly tại nhà phải xin phép hàng xóm”.

Theo bà Hà, hiện Sở Y tế Hà Nội đang triển khai hướng dẫn, tập huấn các địa phương của TP cách ly thí điểm cách ly F1 tại nhà theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bà Hà cho biết thêm, đã thực hiện cách ly F1 đủ điều kiện tại nhà và điều trị F0 nhẹ ở hệ thống y tế cơ sở, từ đó đánh giá triển khai rộng nếu đạt hiệu quả cao.

Hà Tĩnh: Bé trai 3 tuổi tử vong khi đi học, nghi do nuốt phải đinh vít

Ông Trần Xuân Phong, Phó chủ tịch xã Hương Trà (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) xác nhận thông tin có cháu bé tử vong khi đi học ở trường mầm non nhưng chưa xác định được nguyên nhân.

Một lãnh đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Hương Khê cho biết, sáng 17/11, trong quá trình học tại Trường mầm non, một bé trai gần 3 tuổi (trú tại thôn Bắc Trà, xã Hương Trà) không may nuốt phải đinh vít rơi trên tường xuống dẫn đến tử vong.

Phía Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê thông tin, các bác sĩ có gắp ra từ cuống họng nạn nhân một cái đinh dài khoảng 4cm (dạng đinh vít bàn ghế), (đọc bản tin chi tiết trên Infonet).

Đinh vít được gắp ra từ cuống họng cháu bé (ảnh chụp màn hình trên báo infonet).
Đinh vít được gắp ra từ cuống họng cháu bé (ảnh chụp màn hình trên báo infonet).

Từ Khóa: