Cảnh sát Cần Thơ vừa triệt phá hai cơ sở sản xuất và kinh doanh hàng nghìn sản phẩm thời trang giả các thương hiệu nổi tiếng với giá trị hàng tỷ đồng.
- Công dụng của cây đinh lăng đối với sức khỏe và những lưu ý khi sử dụng
- U19 Việt Nam tranh ngôi đầu bảng với Indonesia tại giải Đông Nam Á
- Việt Nam: Thúc đẩy tiến độ sắp xếp bộ máy hành chính cấp xã
Hàng giả Cần Thơ và xưởng sản xuất thủ công quy mô tỷ đồng
Ngày 06/6, Lực lượng chức năng thành phố Cần Thơ vừa tiến hành kiểm tra cửa hàng T.D. Luxury. Tại hiện trường, cảnh sát bắt quả tang bốn lao động đang trực tiếp sản xuất dép giả. Chủ cơ sở là bà H.P.D, sinh năm 1993, trực tiếp điều hành mọi hoạt động kinh doanh.
Qua kiểm tra, công an đã phát hiện và thu giữ hơn 1.200 đôi dép thành phẩm. Nhiều loại đế dép, khuôn cắt và dấu khắc hiệu của các hãng nổi tiếng cũng bị tạm giữ. Tổng giá trị số hàng hóa và máy móc sản xuất ước tính khoảng 2 tỷ đồng.
Bà D khai nhận xưởng sản xuất này bắt đầu hoạt động từ tháng 3 năm 2025. Để che giấu hành vi, bà chỉ sử dụng lao động là người thân hoặc bạn bè. Mỗi công nhân tại đây chỉ phụ trách một công đoạn cụ thể trong quy trình sản xuất.
Mạng lưới tiêu thụ hàng thời trang lậu qua mạng xã hội
Các sản phẩm dép giả được bán ra với giá từ 600.000 đến 2,2 triệu đồng mỗi đôi. Nếu tính theo giá hàng thật, lô hàng 1.200 đôi này trị giá tương đương 18 tỷ đồng. Bà D dùng mạng xã hội để đăng bài và video quảng cáo sản phẩm.
Tại địa điểm thứ hai mang tên T.H. Luxury, cảnh sát thu giữ thêm 3.000 sản phẩm khác. Các loại quần áo, túi xách và mũ tại đây đều giả mạo nhãn hiệu nước ngoài. Tổng giá trị hàng hóa theo giá niêm yết của cửa hàng khoảng 1,9 tỷ đồng.
Chủ hộ kinh doanh là H.T.H thừa nhận toàn bộ hàng hóa được mua trôi nổi. Số hàng này không có hóa đơn chứng từ và được bán qua Zalo, TikTok, Shopee. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và xử lý.
Theo: Báo Dân trí