Dù đã chuyển trường gần 1 năm, nhưng một học sinh cuối cấp Trường TH&THCS Trần Phú, thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái vẫn có điểm số và được xét tốt nghiệp.

VTC NEWS thông tin, UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh này xác minh, làm rõ thông tin một học sinh lớp 9 ở thị xã Nghĩa Lộ không đi học nhưng vẫn có điểm trong học bạ và được trường xét công nhận tốt nghiệp THCS năm học 2021 – 2022.

Theo báo chí phản ánh, em L.T.D., học sinh lớp 9 của Trường TH&THCS Trần Phú đi học 1 tuần đầu năm học 2021 – 2022, sau đó em D. theo gia đình vào phía Nam sinh sống. 

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Tuy nhiên, em D. vẫn có điểm, học bạ, điểm danh bình thường và được xét tốt nghiệp như bao học sinh đi học đầy đủ khác. Lớp của em D. do cô giáo Hoàng Thị Liệu làm chủ nhiệm.

Gần đây nhất, ngày 27/4, trong Sổ theo dõi học sinh ghi chép em D. có đi học, ngày 29/4, D. lại được ghi là nghỉ, và những ngày khác trở đi D. lại được ghi nhận là đi học đủ.

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Sau khi thông tin đăng tải, dư luận bức xúc không hiểu do trường nhầm lẫn trong rà soát, quản lý hay chạy theo thành tích mà để xảy ra vụ việc. Nhiều phụ huynh chia sẻ: “Họ không hiểu vì sao tại thời điểm xét tốt nghiệp nhà trường vẫn cho em D. có điểm và xét cấp bằng tốt nghiệp bình thường”.

Lí giải cho sự việc trên, bà Vũ Thị Hà – Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú (thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) nói trên báo Giao Thông: “Do dịch Covid-19, học sinh học online nên có thể có nhầm lẫn”, tuy nhiên khi được hỏi tại sao lại có việc trong sổ ghi đầu bài có ngày ghi nhận học sinh trên nghỉ, có ngày lại đi học bình thường, và vì sao lại nhầm lẫn ở tất cả các môn học trong thời gian dài cũng như khi học sinh đi học trực tiếp trở lại mà vẫn nhầm thì bà Hà không giải thích được.

Từ Khóa: