Sau khi ăn bánh mì tại một cửa hàng ở phường Phú Mỹ, 102 người có triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm, trong đó 61 ca phải nhập viện điều trị.
- Một nửa vị trí việc làm ở Mỹ đã có thể bị robot AI thay thế
- Lan tỏa thông điệp sống xanh từ địa danh lịch sử Côn Đảo
- El Gigante đảo Phục Sinh: Bức tượng Moai lớn nhất chưa từng hoàn thiện
61 ca nhập viện, cơ sở bán bánh mì không đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Sở Y tế TP.HCM cho biết, đến sáng 23/12 đã ghi nhận 102 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì mua tại tiệm bánh mì N.H. trên đường Độc Lập, phường Phú Mỹ
Các bệnh nhân được tiếp nhận và điều trị tại 6 cơ sở y tế trên địa bàn, trong đó Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa tiếp nhận 49 trường hợp, Trung tâm Y tế Phú Mỹ 12 trường hợp, số còn lại điều trị tại các phòng khám đa khoa. Trong tổng số ca ghi nhận, có 61 trường hợp phải nhập viện.
Hầu hết người bệnh xuất hiện các triệu chứng đau bụng quặn, tiêu chảy, sốt nhẹ, biểu hiện điển hình của ngộ độc thực phẩm đường tiêu hóa. Hiện sức khỏe các bệnh nhân diễn tiến ổn định, chưa ghi nhận ca biến chứng nặng.
Ngay sau khi nhận được báo cáo, Sở Y tế TP.HCM đã phối hợp với Sở An toàn thực phẩm để điều tra vụ việc, chỉ đạo các cơ sở y tế thu dung, điều trị theo phác đồ và lấy mẫu xét nghiệm.
Lực lượng chức năng phường Phú Mỹ đã làm việc với cơ sở bánh mì liên quan và lấy mẫu thực phẩm để làm rõ nguyên nhân. Qua kiểm tra ban đầu, tiệm bánh mì N.H. hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, chưa có giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, không có giấy khám sức khỏe của chủ và nhân viên, cũng như hợp đồng mua nguyên liệu.
Theo: Vtcnews