Con cá đuối dài hơn 2 mét đã nhảy lên một chiếc thuyền ngoài khơi bang Alabama, Mỹ, và sinh liền 4 con non do căng thẳng.

Một con cá đuối khổng lồ đã bất ngờ nhảy lên phía sau thuyền của April Jones khi anh và gia đình đang tham gia sự kiện câu cá Deep Sea Fishing Rodeo ở ngoài khơi Alabama hôm 16/7. Jones cho rằng con cá dài hơn 2,1 m này lao lên thuyền vì bị cá mút trắng bám vào bụng, theo Mail.

Sau một hồi hoảng hốt, gia đình Jones đã gọi điện thông báo cho nhà chức trách và cố gắng xử lý tình huống. 

Con cá đuối nặng hơn 180 kg khiến cho trọng lượng thuyền tăng vọt lên và nước tràn vào phía sau thuyền. Mọi người cố gắng đưa con cá khổng lồ trở về biển nhưng không thành công. Do đó, họ quyết định quay trở lại bờ và tìm cách giúp con vật sống sót. 

Tuy nhiên, tình huống đã thay đổi đột ngột khi cá đuối mẹ hạ sinh liền 4 con non. Đáng tiếc là đàn cá đuối non không sống được vì chào đời trong điều kiện căng thẳng.

Đàn cá đuối non chào đời trên thuyền (ảnh: April Jones).

Theo phòng thí nghiệm biển đảo Dauphin, nếu như cá đuối đại bàng gặp tình huống căng thẳng, chúng sẽ sinh con. 

“Việc động vật hoang dã đẻ con non lúc cảm thấy bị đe dọa không hiếm gặp”, quản lý phòng thí nghiệm Brian Jones chia sẻ. “Đây là một cách thích nghi để chúng sinh sản và di truyền gen trong quần thể”. Những con cá đuối non sau đó được tặng cho phòng thí nghiệm Dauphin nhằm mục đích giáo dục.

Có thể bạn quan tâm:

Từ Khóa: