Hãng hàng không Sriwijaya Air Flight cho biết: chỉ 5 phút sau khi cất cánh tại Thủ đô Jakarta; máy bay Boeing 737 mang số hiệu 182 chở 62 người của đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu Indonesia.

Theo Bloomberg, dữ liệu từ FlightRadar24 cho biết, chiếc máy bay thuộc dòng Boeing 737-500, đang trên lộ trình từ Jakarta tới Pontianak. 62 người trên chuyến bay này, gồm 56 hành khách, 2 phi công và 4 thành viên phi hành đoàn.

Hãng Antara cho biết, lần cuối cùng hãng liên lạc được chiếc máy bay này là vào 2h40 phút chiều ngày 9/1. Tới điểm cách 11 dặm về phía bắc Jarkata, khi đang từ độ cao 3km lên 4km thì máy bay mất tích.

Giới chức Indonesia đã cử một tàu tìm kiếm từ Jarkata đến vị trí cuối cùng hiển thị trên radar ở quần đảo Thousands phía bắc Jakarta. Đội cứu hộ đầu tiên đã đến hiện trường để hy vọng tìm được những người có khả năng sống sót. Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn và Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Indonesia đang điều tra sự việc.

Đại diện hãng hàng không Sriwijaya Air cho biết, hãng này đang thu thập thêm thông tin về chuyến bay, và sẽ công bố trong thời gian sớm nhất.

Theo thông tin từ một quan chức địa phương, các ngư dân đã phát hiện ra một số vật thể có khả năng là xác máy bay tại vùng biển phía bắc Jakarta. “Chúng tôi tìm thấy một vài sợi dây cáp, mảnh quần jeans và mảnh kim loại nổi trên mặt nước”, người này nói.

Theo ghi nhận từ Flightradar, chiếc Boeing 737 từng gặp nạn này lần đầu cất cánh vào tháng 5/1994. Đây là mẫu cũ hơn rất nhiều so với model 737 Max của Boeing – model từng bị đình chỉ hoạt động 20 tháng sau 2 vụ tai nạn kinh hoàng, bao gồm thảm họa của hãng Lion Air làm 189 người tử vong năm 2018.

Theo Tân Hoa xã, chiếc máy bay mất liên lạc đã được xác nhận rơi xuống biển. Thuyền trưởng EKo Surya Hadi, chỉ huy tàu tuần duyên Trisula phụ trách cứu hộ thông tin rằng họ đã tìm thấy các bộ phận thi thể người và mảnh vỡ của chiếc máy bay nói trên. Địa điểm rơi là quần đảo Thousands.