Tối 20/8, CSGT tỉnh Hà Tĩnh phát hiện một người Trung Quốc trốn trong cốp xe ôtô. Sau đó, tài xế khai nhận chở người này từ Đồng Nai ra Bắc Ninh với giá 5 triệu đồng.

Theo báo VietNamNet, khoảng 20h cùng ngày, Tổ kiểm soát giao thông đường bộ phòng, chống dịch Covid-19 phía Nam (đóng tại km 590+400 QL 1, đoạn qua xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) phát hiện ôtô 4 chỗ mang do tài xế Nguyễn Bá Thuật (sinh năm 1994, ở tỉnh Nam Định) điều khiển, di chuyển theo hướng Nam – Bắc vào địa phận Hà Tĩnh.

Lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe kiểm tra, phát hiện ngoài tài xế tên Thuật, trên xe còn có người đi cùng là Đào Văn Hiểu.

2 người đi ôtô nhận chở thuê người đàn ông Trung Quốc từ Đồng Nai ra Bắc Ninh.
2 người đi ôtô nhận chở thuê người đàn ông Trung Quốc từ Đồng Nai ra Bắc Ninh (ảnh chụp màn hình báo Hà Tĩnh).

Báo Hà Tĩnh cho biết thêm, nhận thấy tài xế có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ trực chốt đã yêu cầu tài xế mở cốp phương tiện để kiểm tra. Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có một người đàn ông đang nằm ở trong cốp xe nên đã yêu cầu người này ra ngoài. Người đàn ông này không mang theo giấy tờ tùy thân.

Lúc này, 2 người trên ôtô mới thừa nhận được một người đàn ông (không biết tên, chỉ có số điện thoại) thuê chở người đàn ông nước ngoài (theo lời khai là người Trung Quốc, 33 tuổi) từ Đồng Nai ra Bắc Ninh với giá 5 triệu đồng. Khi nào chở người đàn ông ra tới nơi thì mới nhận tiền công.

Việc cho người đàn ông người nước ngoài nằm trong cốp xe là nhằm trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.

Mời quý độc giả xem video: