Thấy 2 bạn bị đuối nước trên sông Sài Gòn, em Nguyễn Tấn Đ. bơi ra cứu nhưng chỉ đưa được một bạn vào bờ. Khi bơi ra cứu bạn còn lại thì D. bị đuối nước, cả hai cùng tử vong.

Báo Thanh Niên đưa tin, ngày 22/6, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an Tây Ninh cho biết vừa tìm được thi thể em Nguyễn Tấn Đ. (16 tuổi, ngụ xã Lộc Hưng, TX.Trảng Bàng) bị đuối nước ở sông Sài Gòn, đoạn thuộc ấp Bùng Binh, xã Hưng Thuận, Thị xã Trảng Bàng. Trước đó, thi thể em Võ Thị Thanh Th. (14 tuổi, ngụ xã Hưng Thuận, TX. Trảng Bàng) đã được người dân tìm thấy.

Thông tin ban đầu trên Doanh nghiệp và Tiếp thị, khoảng 11h ngày 21/6, Đ., Th. cùng em Y. và 2 người khác rủ nhau tắm sông Sài Gòn. Sau 20 phút, em Th. và Y. có dấu hiệu bị đuối nước nên em Đ. lao ra cứu giúp, đưa được Y. lên bờ. Sau đó, Đ. tiếp tục bơi ra định cứu em Th. thì bị đuối sức và mất tích.

Người dân tập trung ở hiện trường vụ việc (ảnh: Tuyết Nhung).

Phát hiện sự việc, người dân dùng ghe, mốc câu tổ chức tìm kiếm; đến 14h cùng ngày tìm được thi thể em Th. cách nơi bị nạn khoảng 150 m. Còn em Đ. chưa tìm được nên người dân gọi điện cho công an nhờ hỗ trợ. Đến 16h22 cùng ngày, đội cứu nạn cứu hộ tìm thấy được thi thể em Đ. và bàn giao cho Công an TX.Trảng Bàng.