Sáng nay 12/1, TAND tỉnh Đắk Nông đã mở phiên tòa sơ thẩm vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả” liên quan đến Trịnh Sướng (54 tuổi) đại gia xăng dầu miền Tây và 38 đồng phạm.

Tuy nhiên theo nguồn tin báo Thanh Niên, trong quá trình làm thủ tục, HĐXX nhận được đơn xin hoãn phiên tòa cùng giấy chứng nhận “bị động kinh hội chứng sau chấn động não” của bị cáo Lê Châu Phước Hưng (do Trung tâm Pháp y tâm thần tại TP.HCM cấp).

Một bị cáo nghi “bị tâm thần”, hoãn phiên xử đại gia Trịnh Sướng
Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Ngoài ra, 2 bị cáo khác là Lê Ngọc Lý (có đơn xin xét xử vắng mặt vì mới sinh con), Nguyễn Lê Minh Hưng (vắng mặt, không lý do) và một số luật sư, người làm chứng cũng vắng mặt trong phiên xét xử sáng nay. Do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa, dời lịch xét xử sau tết Nguyên Đán.

Đại gia xăng dầu Trịnh Sướng
Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Trước đó báo Người Lao Động có dẫn cáo trạng: Ngày 22/1/2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông bắt quả tang 2 nhóm đối tượng có hành vi bán dung môi công nghiệp cho các cửa hàng, đại lý bán lẻ xăng dầu tại tỉnh Đắk Nông pha trộn với xăng để bán ra thị trường.

Ảnh chụp màn hình báo VTCNEWS.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an đã làm rõ các nhóm đối tượng đã sản xuất và tiêu thụ hơn 150 triệu lít xăng giả ra thị trường. Trong đó, riêng đại gia xăng dầu Trịnh Sướng và thuộc cấp đã tổ chức sản xuất hơn 137 triệu lít xăng giả các loại, tương đương với số lượng hàng thật trị giá hơn 2.500 tỷ đồng. Đồng thời, Sướng đã bán ra thị trường hơn 133 triệu lít xăng giả thông qua hơn 360 cửa hàng xăng dầu của gia đình, thu lợi trái số tiền hơn 102 tỷ đồng. 

Kính mời quý độc giả đăng ký theo dõi tin tức cập nhật của MUCNews tại:

Từ Khóa: