Sau nhiều chỉ trích, Netflix đã cắt bỏ cảnh có bản đồ ‘đường lưỡi bò’ phi pháp của Trung Quốc trong phim truyền hình ‘Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta’.

Cụ thể, cảnh phim nằm ở phút 34:41 của tập 9 Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta, khi bị đòi quà sinh nhật, một nhân vật lờ đi bằng cách chỉ vào màn hình TV đang phát dự báo thời tiết, trên đó có bản đồ đường lưỡi bò. Cảnh này chỉ xuất hiện chưa đến một giây, theo báo Tuổi Trẻ.

2753-netflix-cayyt-caynhyuyoyyng-luyoyyi-boytrong-phimguyyi-thoyyi-thanh-xuayn-ayym-ayp-cuya-chuyng-ta
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Hiện tại, dù cảnh phim không còn trên Netflix Việt Nam, nó vẫn hiển thị trên vài trang mạng và nền tảng chiếu phim khác tại Việt Nam, trong đó có các trang xem lậu.

Hôm 1/9, trong văn bản gửi Netflix, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử từng nhắc đích danh phim này cùng với yêu cầu rà soát, gỡ bỏ những thông tin sai lệch về chủ quyền Việt Nam. Trước đó, trên mạng xã hội, phim Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta cũng bị cư dân mạng Việt Nam chỉ trích, kêu gọi báo cáo vi phạm trên web xem phim.

Văn bản này đã được gửi tới đại diện Công ty Netflix khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại Singapore. Tuy nhiên, từ trước đến nay, Netflix chưa từng phản hồi về các văn bản của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử.