Trần Thanh Hải khai do mâu thuẫn tiền bạc nên đặt mua súng, tìm đến nhà nạn nhân ở Đồng Nai bắn chết rồi bỏ trốn về TP.HCM
- Bài toán Việt Nam tỏa sáng tại Olympic Toán quốc tế 2025
- Người lớn tuổi học điện thoại: Cần bạn đồng hành hài hước
- Lý do người khác tránh xa bạn không phải vì họ thay đổi, mà vì bạn không nhận ra
Ngày 19/7, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã ra quyết định tạm giữ khẩn cấp đối với Trần Thanh Hải (43 tuổi, ngụ phường Bà Rịa, TP.HCM) để điều tra về hành vi giết người.
Tóm tắt nội dung
Nạn nhân tử vong sau khi bị bắn vào cổ và tay
Theo thông tin từ cơ quan điều tra, vào khoảng 20h10 ngày 15/7, ông Nguyễn Thế Anh (43 tuổi, ngụ xã Phú Lâm, huyện Tân Phú, Đồng Nai) đang ngồi nhậu tại nhà cùng một người bạn thì bất ngờ bị trúng đạn vào tay và cổ.
Ngay sau khi bị bắn, nạn nhân cố gắng chạy vào trong nhà và được người thân đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, ông Thế Anh đã tử vong tại bệnh viện.
Truy bắt nhanh nghi phạm gây án
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã nhanh chóng phối hợp các đơn vị chức năng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, đồng thời xác lập chuyên án để điều tra, truy bắt hung thủ.
Với sự hỗ trợ từ Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, chỉ sau hơn một ngày, đến rạng sáng 17/7, lực lượng chức năng đã bắt giữ Trần Thanh Hải khi đang lẩn trốn tại TP.HCM. Tang vật gồm khẩu súng và nhiều viên đạn được thu giữ.
Động cơ giết người từ mâu thuẫn tiền bạc
Tại cơ quan công an, Trần Thanh Hải khai nhận có mâu thuẫn tiền bạc với một người bạn của nạn nhân là anh Đ.Q.T. Vì bực tức và muốn trả thù, Hải đã lên kế hoạch gây án.
Khoảng 14h ngày 15/7, Hải điều khiển xe máy từ TP.HCM mang theo súng tới nhà ông Nguyễn Thế Anh ở xã Phú Lâm, Đồng Nai. Khi thấy ông Thế Anh đang nhậu cùng anh T., Hải nổ súng rồi bỏ trốn ngay sau đó.
Đối tượng từng có nhiều tiền án
Theo hồ sơ công an, Trần Thanh Hải từng có 2 tiền án về tội “bắt giữ người trái pháp luật” và “tàng trữ trái phép chất ma túy”. Hiện cơ quan điều tra đang mở rộng vụ án, củng cố hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.
Theo:Tiền Phong