Công an TP. Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) đã bắt được người đàn ông ném “vật lạ” vào cửa hàng trên đường Trần Hưng Đạo vào trưa 9/1 khiến hàng hóa của ba cửa hàng kinh doanh xe máy, loa, tivi bị cháy rụi.

Báo VnExpress thông tin, khoảng 12h30, tiếng nổ lớn phát ra từ đường dây điện chạy trước cửa hàng xe máy ba tầng trên đường Trần Hưng Đại, TP. Phúc Yên. Ngay sau đó lửa bùng phát, bén vào biển quảng cáo và lan xuống khu vực trưng bày hàng chục xe máy.

Nhiều người đi đường, hàng xóm đến hỗ trợ đưa xe máy trưng bày ra ngoài. “Nhưng cháy lớn, lại ở biển quảng cáo trên đầu nên chúng tôi không hỗ trợ được nhiều, chỉ cứu được một vài xe đỗ ở vỉa hè bên ngoài”, anh Tuấn Bổng – nhân viên cửa hàng kinh doanh vàng bạc đối diện, kể lại được báo VnExpress đăng tải.

Lửa tiếp tục lan sang hai cửa hàng kinh doanh loa, tivi nằm kế bên. Đường dây điện chạy phía trước cũng bốc cháy và có nguy cơ lan rộng. Người dân nháo nhác hò nhau sơ tán tài sản.

'Người đàn ông ném vật gì đó về phía cửa hàng, sau đó ngọn lửa bùng lên dữ dội'
Vụ cháy khiến nhiều xe máy bị hư hại (ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo VietNamNet).

Đến 13h30, lửa được lực lượng PCCC dùng vòi rồng phun nước không chế. Hàng hóa của các cửa hàng kinh doanh xe máy, loa, tivi bị cháy rụi, may mắn không có thiệt hại về người.

Thông tin thêm về vụ việc, báo VietNamNet dẫn lời một người dân tại đây cho biết, nhìn thấy người đàn ông ném một vật gì đó về phía cửa hàng, sau đó ngọn lửa bùng lên dữ dội.

Thông tin từ công an TP. Phúc Yên, người đàn ông nghi dùng bom xăng ném vào của hàng xe máy là Nguyễn Đình Huy (sinh năm 1985, ở Hùng Vương). Sau khi gây án, anh Huy đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.