Sau khi nhặt được cặp da đựng nhiều tiền nhưng liên hệ không được, anh Huy Lương đăng thông tin lên mạng xã hội để tìm người đánh rơi.

Lần đầu tiên nhặt được số tiền lớn như vậy

Theo Zing, khoảng 22h20 ngày 17/2, anh Lê Huy Lương (ngụ quận Hà Đông) đi qua khu vực ngã tư Phạm Hùng – Trần Duy Hưng để gửi hàng. Khi trở về, anh nhặt được một chiếc cặp da rơi bên đường, bên trong chứa khoảng 50 triệu đồng. Đây cũng là lần đầu tiên anh nhặt được món tiền lớn như vậy.

“Ban đầu, vì chưa nhìn rõ, tôi tưởng đó là hòn đá nên không để ý lắm. Khi đi qua được khoảng 500m, thấy lấn cấn, tôi quyết định quay lại kiểm tra thì phát hiện đó là chiếc cặp da. Chưa cần mở ra bên trong, tôi đã biết đây là đồ có giá trị vì trông còn mới và có vẻ đắt tiền”, anh Lương kể với Zing.

Biết có người đánh rơi đồ, anh Lương định nán lại đợi chủ nhân chiếc cặp quay lại tìm. Tuy nhiên khi đó trời đã khuya, đường vắng và có mưa nhỏ, lại không đem theo giấy tờ tùy thân nên anh quyết định cầm chiếc cặp về nhà.

Hành động đáng quý tìm người trả lại

“Mở cặp ra, tôi bất ngờ khi thấy có nhiều tiền mặt như vậy. Tìm được một vé gửi xe máy chung cư ở bên trong, tôi gọi thử theo số điện thoại ghi trên đó nhưng không ai bắt máy. Cuối cùng, tôi và vợ quyết định đăng lên mạng xã hội, hy vọng người đánh rơi đọc được và liên hệ”.

Chiếc cặp anh Tuyên đánh rơi chứa số tiền lớn (ảnh chụp màn hình trên báo VTC News).

Đến khoảng 2h ngày 18/2, anh Lương thấy anh Hoàng Huy Tuyên (ngụ quận Nam Từ Liêm) gọi lại.

Sau khi xác minh đúng chủ nhân chiếc cặp. Khoảng 8h cùng ngày, anh Tuyên đã tới để nhận lại đồ.

“Sau khi phát hiện làm rơi đồ, tôi không nghĩ sẽ có thể tìm lại. Không ngờ, may mắn vẫn mỉm cười với tôi khi anh Lương nhặt được và liên hệ”, anh Tuyên nói với Zing.

“Năm ngoái, tôi cũng từng làm rơi chiếc cặp tương tự với số tiền bên trong còn lớn hơn nhưng không tìm lại được. Lần này, rất may mắn khi tôi gặp được anh Lương. Hành động của anh ấy thực sự đáng quý”, anh Tuyên nói thêm.

Cộng đồng mạng gửi lời khen ngợi

Bài viết của anh Lương trên MXH nhanh chóng được lan toả và nhiều người để lại bình luận khen ngợi cho hành động của anh. Đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp đến anh chàng, theo VTC News.

“Bạn đã làm điều quá tuyệt vời, chúc bạn và gia đình năm mới kiếm được gấp trăm gấp nghìn lần như này”.

“Giữa những tin xấu mấy nay, đọc tin bác chủ bài viết mà ấm lòng quá. Chúc bác vạn dặm bình an, hạnh phúc”.

“Cuộc sống vẫn còn rất nhiều người tốt, chúc bác nhiều sức khỏe và may mắn!”

Từ Khóa: