Chiều 14/2, giới nghệ sĩ và khán giả Việt bàng hoàng khi nghe tin NSND Hoàng Dũng đã ra đi vì căn bệnh ung thư tuỵ, hưởng thọ 65 tuổi.

Báo Zing cho biết, Hoàng Dũng qua đời tại Viện Huyết học và truyền máu trung ương lúc 14h15 chiều 14/2. Các diễn viên, nghệ sĩ như Việt Anh, Công Lý, Thanh Hương bàng hoàng khi nghe tin NSND Hoàng Dũng đã trút hơi thở cuối cùng.

Chia sẻ với Pháp luật và bạn đọc về di nguyện cuối cùng của NSND Hoàng Dũng, Công Lý cho biết, ông muốn tang lễ của mình được tổ chức một cách ấm cúng, giản dị, không ồn ào, không bi luỵ.

“Lúc anh Dũng mệt, anh dặn là không muốn ầm ĩ mà chỉ muốn tổ chức đám tang của một nghệ sĩ giản dị, ấm áp. Hôm nay, anh Trung Hiếu có nói với chúng tôi ý tưởng lấy một vở kịch anh Dũng từng đóng vai chính là ‘Tiếng đàn vùng Mê Thảo’ để tổ chức tang lễ cho anh ấy.

Không phải là diễn lại kịch mà chúng tôi sẽ mặc trang phục trong vở kịch để tiễn anh ấy. Vì theo kịch bản, đến cuối cùng nhân vật Bá Nhỡ của anh Hoàng Dũng qua đời”, Công Lý nói.

Mới đây, trên fanpage chính thức của NSND Hoàng Dũng cũng phát đi thông báo chính thức đầu tiên với nội dung như sau:

“Chúng tôi rất đau đớn khi phải thông báo tin NSND Hoàng Dũng đã rời xa cõi tạm vào hôm nay, ngày 14/2/2020 (nhằm vào 3/1 năm Tân Sửu), hưởng thọ 65 tuổi. Đây là một thông tin hết sức đột ngột và bàng hoàng với tất cả. Tập thể thành viên ban quản trị fanpage xin xác nhận lại tại đây để quý vị khán giả được biết thông tin về người nghệ sĩ mà các bạn yêu quý.

Thay mặt NSND Hoàng Dũng và gia quyến, chúng tôi xin chân thành cảm ơn họ hàng, đồng nghiệp, người hâm mộ, các cơ quan ban ngành cũng như báo chí đã quan tâm, thăm hỏi và chia sẻ đến gia đình chú trong thời điểm hiện tại. Thông tin về tang lễ của NSND Hoàng Dũng sẽ được gia đình thông báo trong thời gian tới. Xin quý vị hãy kiên nhẫn và dành thời gian để gia quyến cũng như bè bạn của NSND Hoàng Dũng có thời gian để ở bên chú và ổn định tinh thần vào lúc này, cũng như hạn chế những thông tin không cần thiết xung quanh sự ra đi của chú.

Một lần nữa xin cảm ơn quý vị, vì đã dõi theo, cổ vũ và dành tình cảm NSND Hoàng Dũng suốt thời gian vừa qua. Chúng tôi tin rằng khi nhìn thấy sự yêu mến này của tất cả quý vị, ở một nơi nào đó NSND Hoàng Dũng sẽ mỉm cười vì biết rằng mình đã sống một cuộc sống xứng đáng, tròn vẹn, huy hoàng.

Cảm ơn và một lần nữa, xin vĩnh biệt người NSND tài hoa của chúng ta!”.