Nữ triathlete Thanh Vũ trở thành người Việt Nam đầu tiên vô địch thế giới ba môn phối hợp cự ly siêu dài, với thành tích 328 giờ 27 phút 55 giây.

Bẫy tín dụng đen bủa vây công nhân: Ám ảnh chiêu trò khủng bố

Dù không liên can nhưng nhiều lãnh đạo, đồng nghiệp của người lao động vay nợ cũng bị khủng bố tinh thần bởi các băng nhóm tín dụng đen. Họ và gia đình bị bêu riếu trên mạng xã hội, xúc phạm danh dự, thậm chí bị đe dọa đến tính mạng.
Đe dọa tính mạng con cái đồng nghiệp

Anh Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng phòng Nhân sự của Công ty TNHH Nidec VN (TP.Thủ Đức, TP.HCM), bức xúc cho Thanh Niên hay công ty vừa gửi đơn cầu cứu đến cơ quan chức năng về tình trạng nhân viên của công ty bị nhóm cho vay đe dọa.

Trong đơn nêu thời gian gần đây, công ty thường xuyên bị làm phiền bởi nhiều dịch vụ cho vay nóng, tín dụng đen dưới hình thức như gọi điện thoại (tự động hoặc trực tiếp) vào số máy công ty và cá nhân; gửi thư, gửi email nhắc nhở, hù dọa, chửi bới với lời lẽ thô tục đến nhân viên với lý do đòi nợ người lao động (NLĐ) đang làm việc tại công ty.

Anh Hùng cho biết thêm: “Nhóm cho vay còn gửi hàng loạt email rác, bêu xấu lãnh đạo công ty lừa đảo, kèm theo tất cả các thông tin cá nhân của lãnh đạo. Phía ban giám đốc chỉ có thể hỗ trợ chúng tôi tố cáo nhóm cho vay sang công an”.

Nữ VĐV Việt Nam vô địch thế giới môn thể thao khắc nghiệt nhất hành tinh.

Nữ triathlete Thanh Vũ trở thành người Việt Nam đầu tiên vô địch thế giới ba môn phối hợp cự ly siêu dài – deca ultratriathlon – tại giải SwissUltra 2022 (Thụy Sĩ), ngày 28/8.

Tối 28/8, fanpage chính thức của SwissUltra 2022 đăng ảnh VĐV Việt Nam về đích cùng lời chúc mừng bằng tiếng Anh: “Đây là chân dung Nhà vô địch thế giới: Xin chúc mừng Thanh Vu”.

SwissUltra là một trong những giải ba môn phối hợp khắc nghiệt bậc nhất hành tinh. Các VĐV dự giải phải hoàn thành 38km bơi, 1.800km đạp xe và chạy bộ 422km. Tổng cự ly thi đấu của sân chơi này dài gấp 10 lần một giải full triathlon phổ thông, với 3,8km bơi, 180km đạp xe và 42,2km chạy bộ, theo VnExpress.

Ảnh chụp màn hình trên báo VnExpress.

Tàu cá nằm bờ do các cửa hàng ‘hết dầu’

Hàng loạt tàu cá ở Phan Thiết phải nằm bờ, không thể ra khơi đánh bắt hải sản, do ngư dân không mua được dầu diesel (DO) chạy tàu.

Sáng 29/8, vào mùa cao điểm vụ đánh cá nhưng cảng Phan Thiết yên tĩnh lạ thường. Ông Đặng Tố, 47 tuổi, chủ tàu cá cho biết, hai ngày qua rất nhiều ngư dân địa phương không thể mua được dầu DO để đi biển. Tàu cá của ông chuyên đánh bắt ở vùng biển đảo Phú Quý. Ông cần đến hơn 4.000 lít dầu cho chuyến đi 10 ngày.

Nhiều tàu ở cảng cá Phan Thiết phải nằm bờ vì thiếu nguyên liệu (ảnh chụp màn hình trên báo VnExpress).

Các cửa hàng ở cảng Phan Thiết báo hết, ông hỏi mua ở nhiều nơi trong thành phố, nhưng không cửa hàng nào bán với lý do “hết hàng”. “Có cửa hàng nói với tôi, nếu cần, họ mua từ nơi khác chở về, nhưng phải chịu giá cao 28.000-30.000 đồng một lít”, ông Tố nói, trong khi giá hiện tại chỉ 23.600 đồng một lít, mời quý đọc giả xem chi tiết trên báo VnExpress.

Đồng Tháp: Cháy chợ Vĩnh Thạnh, 10 ki ốt bị thiêu rụi

Lửa phát ra từ một cửa hàng tạp hoá tại chợ Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò sau đó lan nhanh sang 9 gian khác, tối 29/8.

Khoảng 18h, ngọn lửa bùng mạnh tại cửa hàng tạp hoá, cột khói cao hàng chục mét cùng nhiều tiếng nổ lớn. Lúc này chợ vẫn còn người ra vào. Các tiểu thương cùng người dân xung quanh dập lửa nhưng bất thành do nhiều gian hàng chứa vải, vật liệu dễ cháy.

Nhiều xe cứu hoả cùng cảnh sát phòng cháy chữa cháy huyện Lấp Vò được điều đến hiện trường. Sau gần hai giờ, ngọn lửa được khống chế, theo Thanh Niên.

Chợ Vĩnh Thạnh cháy tối 29/8 (ảnh chụp màn hình trên báo VnExpress.

Vì sao không kỷ luật cán bộ lái xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ chạy?


Ngày 29/8, ông Lê Văn Hướng – Giám đốc Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền cho biết, đơn vị vừa họp xem xét, xử lý ông Trần Hồng Thắng (cán bộ của đơn vị) về việc lái xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ chạy.

Theo lãnh đạo Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền, tại cuộc họp, ông Thắng tường trình lại sự việc xảy ra vào tối 13/6 và thừa nhận lỗi trước cơ quan.

Người đứng đầu Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền cũng khẳng định với báo chí rằng, ông Thắng vừa chấp hành xong quyết định xử phạt vi phạm hành chính và không có khiếu nại nên không có cơ sở xử lý kỷ luật. Với vi phạm trên, trong quý 3/2022, ông Thắng sẽ bị xếp loại mức không hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời cuối năm sẽ không xét các danh hiệu thi đua, khen thưởng với mọi hình thức, mời quý đọc giả xem chi tiết trên báo VTC News.

Có thể bạn quan tâm: