Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn vừa thông báo ngưng tiếp nhận bệnh nhân kể từ ngày 22/6, sau khi phát hiện 5 ca dương tính SARS-CoV-2.

Trưa ngày 22/6, đại diện Bệnh viện đa khoa Sài Gòn cho biết, trong 4 giờ khám sàng lọc bệnh nhân từ 12h30 đến 16h30 chiều 21/6, bệnh viện này đã phát hiện 5 trường hợp dương tính Covid-19. Đây là lần đầu tiên bệnh viện phát hiện các ca bệnh Covid-19.

Theo đó, 5 bệnh nhân này đều là nam, tuổi từ 23 – 59, đến bệnh viện khám bệnh và được cách ly, khám sàng lọc với các triệu chứng phổ biến như đau họng, ho khan – ho đàm, sốt, mất vị giác, đau vùng trước xương ức và có đờm, tin từ báo Giao Thông.

Thông tin từ Tuổi trẻ, trong số 5 bệnh nhân có 3 bệnh nhân cư trú tại các phường Cầu Kho, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, một bệnh nhân tại phường Tân Phú, quận 7 và một bệnh nhân phường 25, quận Bình Thạnh.

Phát hiện 5 ca F0, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn dừng tiếp nhận bệnh nhân
Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Ngoại trừ 2 bệnh nhân chưa xác định được lịch sử dịch tễ, 3 người còn lại đều có lịch sử dịch tễ khá rõ ràng. Cụ thể, trường hợp cư trú tại phường Cầu Kho, quận 1 làm nghề bán tạp hóa, có tiếp xúc với cháu (F0) sống ở hẻm trên đường Cống Quỳnh.

Trường hợp tại phường 25, quận Bình Thạnh ở kế hẻm phong tỏa và ngồi chung phòng với bệnh nhân có test nhanh dương tính.

Trường hợp còn lại ở phường Tân Phú, quận 7 có ngồi chung phòng với bệnh nhân test nhanh dương tính và mỗi sáng thường chở vợ đi chợ Bình Điền, quận 8. Hiện các bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi để điều trị.

Đa khoa Sài Gòn là bệnh viện đa khoa hạng hai, với 250 giường nội trú, nằm ở gần chợ Bến Thành, quận 1.

Bộ Y tế trưa nay 22/6 ghi nhận thêm 100 ca dương tính, gồm 95 ca trong nước và 5 ca nhập cảnh được cách ly ngay. Trong đó, TP.HCM là địa phương có số lượng bệnh nhân mới cao nhất cả nước (37 ca), xếp thứ 2 là Bình Dương (33 ca).

Từ Khóa: