Sau 14 ngày điều trị Covid-19 tại nhà, Phương Mỹ Chi cho biết, sức khỏe của các thành viên trong gia đình cô đã bình phục.

Chia sẻ với Zing, ngày 3/9, Phương Mỹ Chi cho biết, cô và các thành viên trong gia đình mắc Covid-19 và vừa trải qua quãng thời gian điều trị tại nhà. Hiện, sức khỏe của các thành viên đều ổn định.

Nữ ca sĩ cho biết, ngày 15/8, cô và mẹ có kết quả dương tính sau khi thực hiện test nhanh. Chị gái của cô đã thông báo cho y tế phường. Do hệ thống y tế tại TP. HCM quá tải, họ được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn điều trị tại nhà.

Khoảng ba ngày sau, lần lượt chị gái và cha của Phương Mỹ Chi cũng mắc bệnh. Họ đều có triệu chứng mệt mỏi, sốt, mất khứu giác, vị giác.

“Ba ngày đầu rất khó khăn với hai mẹ con. Cả nhà cũng hơi xáo trộn vì phải chuẩn bị các vật dụng y tế cần thiết, sắp xếp lại phòng và khử khuẩn dọn dẹp. Tâm lý cả nhà không tránh khỏi hoang mang, nhất là mẹ của Chi.

Triệu chứng của tôi là bị sổ mũi, đau họng, mất khứu giác, tiêu chảy và có sốt hai lần. Triệu chứng của má thì nặng hơn, sốt liên tục, mất ngủ 4 ngày liền, nhức mỏi, khó thở, tiêu chảy, ho, đau họng dẫn đến mất sức khá nhiều, chỉ số SpO2 có khi chỉ còn 86″, Phương Mỹ Chi chia sẻ.

Nữ ca sĩ tâm sự trong những ngày điều trị vừa qua, các thành viên trong gia đình động viên tinh thần lẫn nhau. Người khỏe hơn chăm sóc cho người yếu hơn. Phương Mỹ Chi cho biết cô uống nhiều nước ấm, xông mũi 2-3 lần mỗi ngày bằng sả, gừng và dầu gió xanh. Cô động viên mẹ tập thể dục hàng ngày.

Chỉ số oxy của Phương Mỹ Chi trở về mức bình thường sau 14 ngày điều trị tại nhà (ảnh facebook nhân vật).
Chỉ số oxy của Phương Mỹ Chi trở về mức bình thường sau 14 ngày điều trị tại nhà (ảnh facebook nhân vật).

Trên trang Facebook cá nhân của mình nữ ca sĩ chia sẻ nguyên nhân khiến gia đình nhiễm bệnh: “Khu quận 8 của em có số ca nhiễm rất cao và những người em quen biết, người thân của em cũng mất rất nhiều do Covid-19. Em không biết lý do chính xác em bị nhiễm là gì, nhưng một lý do dễ hiểu nhất có lẽ là do mẹ em đi siêu thị để mua nhu yếu phẩm. Thời điểm này nhà nước vẫn cho người dân đăng kí phiếu đi siêu thị mỗi tuần”.

Theo lời dặn của bác sĩ, cô và gia đình cố gắng ăn uống đầy đủ, bổ sung vitamin và luôn chuẩn bị sẵn các loại thuốc khi cần như thuốc hạ sốt, tiêu chảy, ho, đau họng.

“Chi và má tuy mệt nhưng vẫn gượng dậy tập thể dục giãn cơ nhẹ và tập thở. Có những lúc thấy má thở gấp, mặt đỏ bừng, nằm mệt mỏi, mình rất đau lòng nhưng vẫn luôn động viên má phải cố gắng”, nữ ca sĩ nói.

Theo Phương Mỹ Chi, sau 14 ngày điều trị, các thành viên trong gia đình đã có kết quả test nhanh âm tính. Bố của Phương Mỹ Chi cũng khỏe hơn nhưng vẫn được cách ly riêng, do tình trạng bệnh trước đó nặng.

“Cả nhà đã cách ly riêng với ba để theo dõi thêm. Đợi đủ 21 ngày, gia đình sẽ báo với y tế phường để được hỗ trợ test lại và cấp giấy chính thức. Cảm ơn người thân, bạn bè, đồng nghiệp đã hỏi thăm Chi và gia đình”.

Phương Mỹ Chi cho biết sẽ báo kết quả với y tế phường sau 21 ngày để được hỗ trợ test PCR.

“Tuy rất muốn được test PCR để có kết quả chính xác nhất, nhưng vì tình hình chung phải tuân thủ chỉ thị và khó khăn chung từ phía y tế họ không hỗ trợ mình được, nên cả nhà chỉ có thể tự làm mọi thứ và cùng nhau vượt qua”, cô viết.

Phương Mỹ Chi bộc bạch những ngày qua là quãng thời gian khó khăn, không thể quên đối với cả gia đình. Cuối bài viết, nữ ca sĩ gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ và những người thân hỗ trợ gia đình cô trong đợt cách ly, cũng như bạn bè, đồng nghiệp đã thăm hỏi cô suốt thời gian này.

Từ Khóa: