Đoạn video ghi lại cuộc đối đầu đầy kịch tính giữa hai con sư tử đực mạnh mẽ và một con linh cẩu đơn độc.

Trong thế giới tự nhiên, linh cẩu thường tập hợp thành đàn để tăng cường sức mạnh và cùng nhau săn mồi. Tuy nhiên, trong trường hợp này, một con linh cẩu đã bị tách ra khỏi đàn và phải đối mặt với một thách thức lớn là hai con sư tử đực hung dữ.

Sự khác biệt về sức mạnh giữa chúng đã làm cho cuộc đối đầu trở nên không cân sức. Sư tử đực đã sử dụng sức mạnh và kỹ năng săn mồi của mình để cuối cùng cắn chết linh cẩu.

Video ghi lại cuộc đối đầu nguy hiểm giữa sư tử và linh cẩu dẫn từ Incredible Wild Animals Sighting Channel được báo Người Đưa Tin đăng tải:

Khám khá thêm: Linh cẩu là loài động vật ăn thịt tham nhất trên cạn

Họ Linh cẩu là một họ động vật thuộc bộ Ăn thịt (Carnivora) hiện chỉ còn 4 loài. Chúng có kích thước tương đối lớn, có nguồn gốc ở châu Phi và tiểu lục địa Ấn Độ.

Linh cẩu có lẽ là một trong những loài động vật bị ghét nhất trên thế giới bởi chúng thực chất là một loài động vật máu lạnh và tàn nhẫn vô cùng. Khi cơn đói dày vò, những con linh cẩu sẽ không ngại tấn công, ăn thịt đồng loại, thậm chí là những con non, hoàn toàn không có sức phản kháng.

linh cẩu háu ăn
Linh cẩu được coi là một trong những loài động vật ăn thịt tham lam nhất trên cạn.

Linh cẩu được coi là một trong những loài động vật ăn thịt tham lam nhất trên cạn, có thể giết chết các loài vật to lớn như ngựa vằn, linh dương đầu bò, trâu rừng, ngoài ra khả năng chạy nhanh cũng cho phép linh cẩu truy đuổi được cả những loài chim ở khoảng cách gần. Tuy vậy, Linh cẩu hiếm khi tự đi săn mồi mà chủ yếu theo sau các động vật săn mồi khác như sư tử, báo… và cướp lấy thức ăn của chúng.

Bởi vì cơ thể linh cẩu không hoàn hảo cho việc đi săn giống sư tử hay báo nên chúng rất khó có thể tự khống chế hay giết hại con mồi, buộc phải dựa vào các loài khác để bổ sung thức ăn. Linh cẩu cũng biết theo dõi và lợi dụng động vật ăn xác chết như kền kền để xác định vị trí của những cuộc đi săn thành công.