Ông Phan Hoàng Việt, Chủ tịch UBND phường Tấn Tài (tỉnh Ninh Thuận) bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày, vì tự ý thu tiền giấy xác nhận đi đường của người dân khi thực hiện giãn cách xã hội.

Chiều 20/7, ông Bùi Văn Phú, Chủ tịch UBND TP. Phan Rang – Tháp Chàm đã ký quyết định trên. Phía nhà chức trách tỉnh cũng yêu cầu UBND phường Tấn Tài phải hoàn trả số tiền đã thu của người dân (10.000 đồng/trường hợp) để cấp giấy xác nhận đi đường, tin từ Tuổi Trẻ.

Trước đó, từ 17/7 đến 31/7, TP. Phan Rang – Tháp Chàm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch Covid-19. Trong thời gian này, người dân có việc cấp thiết đi ra đường phải có giấy xác nhận đi lại của chính quyền địa phương.

Quyết định tạm đình chỉ đối với ông Phan Hoàng Việt, Chủ tịch UBND phường Tấn Tài (ảnh chụp màn hình báo VTC NEWS)

Các xã, phường trong TP. Phan Rang – Tháp Chàm đều cấp giấy xác nhận miễn phí. Tuy nhiên, người dân ở phường Tấn Tài phản ánh UBND phường thu phí 10.000 đồng một lần cấp giấy xác nhận, có biên lai. Điều này trái với quy định, chủ trương của UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm.

Nguồn tin từ báo Lao Động, lí giải về việc làm của mình vị Chủ tịch UBND phường Tấn Tài cho rằng, phường thu phí lệ phí cấp giấy đi đường theo nhu cầu nhằm mục đích mua văn phòng phẩm phục vụ công việc.

Từ Khóa: