Ông Cao Minh Hỷ, Giám đốc chi nhánh khai thác đường sắt Nghĩa Bình cho biết, công an sẽ tiếp tục làm việc với nhân viên trực gác chắn cùng những người liên quan để làm rõ nguyên nhân.

Theo Vietnamnet, trong ngày 8/3, ông Đỗ Thiết Khiêm, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, công an huyện vẫn đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ vụ tai nạn giữa tàu hỏa và ôtô 7 chỗ, xảy ra tại đường ngang dân sinh đoạn qua xã Bình Nguyên.

Vẫn theo VietNamNet, sáng nay (9/3), ông Cao Minh Hỷ, Giám đốc Chi nhánh khai thác đường sắt Nghĩa Bình (Quảng Ngãi) thông tin, nữ nhân viên gác chắn tàu V.T.U đã được cho tạm nghỉ để điều trị tâm lý.

Theo ông Hỷ, bà U. là nhân viên thuộc quyền quản lý của Công ty CP Đường sắt Quảng Nam – Đà Nẵng.

“Sau vụ tai nạn tàu hỏa, hiện tâm lý chị U. đang bị hoảng loạn, sức khỏe suy yếu. Phía đơn vị quản lý đã cho nghỉ việc để điều trị, khi nào khỏe thì cơ quan điều tra mời lên làm việc”, ông Hỷ nói.

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 6h30 sáng 7/3, tại đoạn đường sắt giao với đường dân sinh, ở lý trình 901+580 thuộc xã Bình Nguyên (huyện Bình Sơn).

Vào thời điểm trên, anh Nguyễn Trí M. (SN 1992, trú xã Bình Nguyên) điều khiển ô tô 7 chỗ chở vợ và con trai là N.T.P (1 tuổi).

Khi ô tô anh M. đang vượt đường ray tại đoạn đường sắt giao với đường dân sinh ở lý trình 901+580, thì bị tàu hỏa SH3 chạy hướng Bắc – Nam tông vào đuôi.

Cú tông mạnh khiến ô tô văng xa hơn 10m, lật ngửa bên đường sắt. Vụ tai nạn, khiến cháu N.T.P tử vong tại chỗ, còn anh M. và vợ bị thương được đưa đi cấp cứu.

Do vết thương nặng, anh M. được chuyển vào BV đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục điều trị, còn vợ anh M. thương tích nhẹ đã cho về.

Theo ông Khiêm, cơ quan điều tra chưa báo cáo rõ về nguyên nhân dẫn đến vụ tại nạn.

“Hiện tại chưa thể kết luận ai đúng, ai sai trong vụ tai nạn này. Chúng tôi đang chờ kết luận từ Cơ quan điều tra. Tuy nhiên, qua clip giám sát thì thấy được khá rõ, gác chắn chưa được kéo xuống. Khi ô tô chạy qua dẫn đến tai nạn, lúc này gác chắn mới được kéo xuống”, ông Khiêm nhận định.

Nhân viên chậm kéo gác chắn hay ô tô vượt đèn đỏ?

Ông Cao Minh Hỷ, Giám đốc Chi nhánh khai thác đường sắt Nghĩa Bình (Quảng Ngãi) cho hay, vị trí xảy ra vụ tai nạn tàu hỏa hất văng ôtô 7 chỗ khiến một bé trai tử vong, có gác chắn barie kéo thủ công, đèn tín hiệu giao thông.

Theo ông Hỷ, từ clip giám sát có thể thấy được, trước khi xảy ra tai nạn, nhân viên gác chắn đã mở đèn tín hiệu đường bộ màu đỏ cảnh báo nguy hiểm nhưng chậm kéo gác chắn.

“Vụ tai nạn đang được Cơ quan chức điều tra làm rõ, chưa biết được nguyên nhân thế nào. Tuy nhiên, trước khi xảy ra tai nạn, nhân viên gác chắn đã mở đèn tín hiệu sáng, đèn đã hú.

Đúng luật thì các phương tiện đường bộ phải dừng lại để nhường đường cho tàu hỏa chạy qua, nhưng không biết thế nào, ô tô vẫn chạy qua.

Ngoài ra, có thể thấy, nữ nhân viên đã kéo gác chắn barie hơi chậm. Sau khi xảy ra vụ tai nạn thì nữ nhân viên gác chắn đã được lực lượng Công an mời về trụ sở để làm việc.

Hiện chúng tôi chưa gặp được người nhân viên này để nghe trình vụ việc”, ông Hỷ nói, theo Người Lao Động.

Từ Khóa: