HLV Park cho rằng đây là thời điểm vàng để Hoàng Đức ra nước ngoài chơi bóng, nên bày tỏ quan điểm Viettel FC nới hợp đồng giúp tiền vệ 24 tuổi này.

Theo VietNamNet, HLV Park Hang Seo và HLV Mai Đức Chung sáng nay (28/5) đã có cuộc gặp với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sau khi 2 đội tuyển bóng đá nam, nữ giành HCV SEA Games 31.

Tại cuộc gặp, HLV Park Hang Seo bày tỏ sự cảm ơn trân trọng đến Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc khi đã dành sự quan tâm đến đội U23 Việt Nam.

HLV người Hàn Quốc chia sẻ: “Chúng tôi thấy rõ ràng nhiều giải vô địch các nước rất quan tâm đến các cầu thủ Việt Nam. Ngoài Quang Hải sắp ra nước ngoài thi đấu thì Hoàng Đức cũng đang được rất nhiều CLB Nhật Bản, Hàn Quốc quan tâm”.

Thế nhưng, hiện Hoàng Đức còn 3 năm hợp đồng với CLB Viettel, không thể ra nước ngoài thi đấu. Theo HLV Park, nếu đợi hết hợp đồng thì sẽ quá tuổi, hết thời điểm vàng để Hoàng Đức có thể nhận lời mời từ các CLB lớn châu Á.

HLV Park Hang Seo và HLV Mai Đức Chung tại cuộc gặp với Chủ tịch nước (ảnh chụp màn hình trên báo VietNamNet).

Ông Park chia sẻ việc không thể cắt ngang hợp đồng với Viettel FC nhưng bày tỏ quan điểm, Viettel FC nên nới hợp đồng cho Hoàng Đức, giúp tiền vệ này có thể ra nước ngoài chơi bóng theo diện mượn cầu thủ 1 năm. Bởi đây là cơ hội tiếp cận, và rèn luyện với nền bóng đá phát triển, đặc biệt là giai đoạn quan trọng nhất giúp Hoàng Đức nâng cao trình độ.

“Tôi nghĩ tài năng của Hoàng Đức không chỉ là vấn đề riêng của Viettel mà còn là vấn đề của cá nhân cầu thủ, năng lực của đội tuyển. Việc Hoàng đức ra nước ngoài thi đấu sẽ giúp ích nhiều cho đội tuyển quốc gia”, ông Park mong mỏi.

Cầu thủ sinh năm 1998 – đương kim Quả bóng vàng Việt Nam (ảnh: VFF).

Thầy Park cũng nói rằng nếu Viettel FC vắng Hoàng Đức tuy gây thiệt hại nhưng cũng là cơ hội cho các cầu thủ trẻ khác kế thừa, lấp vào khoảng trống Hoàng Đức để lại.

“Tôi rất mong Chủ tịch nước có thể nói trên phương diện đại cuộc, phương diện chung của đất nước, cần hỗ trợ Hoàng Đức lúc này. Đối với các CLB ở Hàn Quốc và Nhật Bản, để đàm phán cầu thủ chỉ trong tháng 7 này, qua tháng 7 là hết cơ hội nên thời gian còn lại rất ngắn”, HLV Park Hang Seo kiến nghị.