Cơ quan vũ trụ Nga hôm nay cảnh báo các lệnh trừng phạt của phương Tây có thể làm gián đoạn hoạt động của tàu vũ trụ Nga phục vụ Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Dưới đây là bản tin thế giới ngày 12/3:

Nga cảnh báo Trạm vũ trụ ISS có thể rơi vì lệnh trừng phạt

Theo France24, Cơ quan vũ trụ Nga hôm nay cảnh báo các lệnh trừng phạt của phương Tây có thể làm gián đoạn hoạt động của tàu vũ trụ Nga phục vụ Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), khiến cấu trúc nặng 500 tấn rơi xuống biển hoặc đất liền, thêm rằng vị trí ISS có thể rơi xuống không phải ở Nga.

Nga tập trận tên lửa ở đảo tranh chấp với Nhật Bản

Bộ Quốc phòng Nga cho biết nước này đã tiến hành một cuộc tập trận tên lửa hôm 10/3 ở các hòn đảo Iturup và Kunashir (mà Nhật Bản gọi là Etorofu và Kunashiri) ở ngoài khơi Hokkaido, theo Đài NHK. Động thái được coi là tín hiệu nhằm đáp trả lệnh trừng phạt của Nhật.

Mỹ tước quy chế tối huệ quốc, tăng sức ép lên Nga

Theo Washington Post, Tổng thống Joe Biden ngày 11/3 tuyên bố Mỹ và các đồng minh NATO, G7, EU sẽ bãi bỏ quy chế tối huệ quốc với Nga, cho phép áp đặt thuế quan đối với nhiều loại hàng hóa của Nga. Đây được coi là đòn giáng nặng nề tiếp theo vào Moscow, nhưng cũng có thể tạo hệ lụy với thương mại toàn cầu.

Ấn Độ bắn nhầm tên lửa sang Pakistan

Theo Sputnik, hôm 11/3, Ấn Độ cho biết họ đã vô tình bắn nhầm một tên lửa sang lãnh thổ Pakistan do “trục trặc kỹ thuật” trong quá trình bảo dưỡng định kỳ. Vụ tai nạn đã làm hư hại một số tài sản dân sự nhưng không gây ra thiệt hại về người.

Bom tấn của Hollywood bị cấm chiếu ở Việt Nam vì ‘đường lưỡi bò’

Cục điện ảnh ngày 12/3 cho biết phim Uncharted (tên Việt: Thợ săn cổ vật) do Tom Holland đóng chính bị cấm chiếu tại các rạp ở Việt Nam vì có cảnh chứa “đường lưỡi bò”. Nhiều người Việt kêu gọi tẩy chay phim, theo VnExpress.