Hai cháu sinh đôi ở thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh được gia đình cho nghỉ học do bị ốm; đến tối cùng ngày thì phát hiện cả hai chết đuối trong bể nước sinh hoạt của gia đình.

Ngày 30/12, lãnh đạo UBND xã Hiệp Hòa (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) xác nhận với Tuổi Trẻ, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc 2 trẻ sinh đôi học lớp 1 bị tử vong trong bể nước của gia đình.

Cụ thể, ngày 28/12, cháu Đ.H.B. và Đ.H.L. (6 tuổi, là anh em song sinh, đang học lớp 1 Trường tiểu học Ngô Quyền) được gia đình cho ở nhà. Đến khoảng 14h cùng ngày, mẹ của hai cháu đi làm, chỉ có ông nội ở nhà.

Do có việc, ông nội đi ra ngoài, khi quay trở về thì phát hiện cổng khu vực bể nước trước cửa nhà mở. Nghi có chuyện chẳng lành, ông cùng vài người đã vào bể nước để kiểm tra.

Đến khoảng 19h tối cùng ngày, gia đình phát hiện thi thể hai cháu B. và L. trong bể nước của gia đình. Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để xác minh, điều tra nguyên nhân.

Sau khi hoàn thiện các thủ tục, thi thể 2 anh em song sinh được bàn giao cho gia đình để tổ chức an táng. Gia đình nạn nhân sinh được 4 người con, trong đó cháu B. và L. là con út.

Trước đó, báo Người Lao Động thông tin, khoảng 14 giờ chiều 22/11 tại thôn Hợp Hòa, xã Tân Châu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, 3 bé trai cùng trú tại thôn Hợp Hòa rủ nhau ra khu vực ao gần nhà để tắm. Khi ra đến nơi thì chỉ có 2 cháu bé xuống tắm, còn 1 bé ngồi trên bờ.

Một lúc sau, 2 cháu bé xuống tắm không may bị đuối nước. Lúc này cháu bé ngồi trên bờ đã chạy đi gọi người lớn ra cứu nhưng khi ra đến nơi thì đã quá muộn. Đến khoảng 15 giờ chiều cùng ngày, thi thể 2 cháu bé được người dân đưa lên bờ.

Hai cháu bé tử vong được xác định là L.H.A. (học lớp 6) và N.M.T. (học lớp 1).

Kính mời quý độc giả đăng ký theo dõi tin tức cập nhật của MUCNews tại: