Mới đây, Thương Tín được một người bạn thân tặng chiếc xe hơi. Nam diễn viên còn khiến mọi người bất ngờ khi tự cầm lái ôtô trên đường.

Trao đổi với VietNamNet ngày 4/3, NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết: “Sáng nay, tôi và nhóm bạn có gặp anh Tín để trao anh tiền khán giả, đồng nghiệp quyên góp hỗ trợ. Chúng tôi hẹn nhau ở quán vừa uống nước, vừa trò chuyện vì phòng trọ của anh Tín khá bí, tù túng.

“Trong hôm nay, anh Tín sẽ đi nhận chiếc xe do một doanh nghiệp tài trợ. Xe anh ấy còn xịn hơn xe tôi đấy! Tôi còn đùa: Vậy là anh Tín hơn em rồi, Trịnh Kim Chi không bằng rồi. Anh sẽ lái xe này về quê Phan Rang dưỡng bệnh 10 ngày hoặc 1 tháng tùy tình hình sức khỏe rồi vào lại TP. HCM vì còn công việc ở đây”, Kim Chi nói.

Ngày 4/3, Trịnh Kim Chi hẹn gặp Thương Tín để trao số tiền 100 triệu. Ảnh: FB Trịnh Kim Chi.

Về chiếc xe hơi được tặng, nghệ sĩ Thương Tín cho biết trên Công lý và xã hội: “Một người quen của tôi sang Canada định cư đã quyết định tặng lại chiếc xe hơi. Tôi sẽ dùng nó làm phương tiện đi lại. Tôi trân trọng và biết ơn mọi người”

NSƯT Trịnh Kim Chi thông tin thêm, “anh Tín đi lại bình thường, tay và chân đều ổn, nói chuyện gần như bình thường, chỉ còn đớt nhẹ. Dĩ nhiên, anh vừa khỏe lại nên chưa thể đi quá nhanh nhẹn nhưng mọi người đều mừng cho anh. Sau đột quỵ, thần sắc của anh lại tươi tỉnh, liên tục pha trò rất hài hước”.

Ngày 4/3, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cũng thông báo trên Facebook cá nhân đã trao tận tay Thương Tín 100 triệu đồng tiền mặt, cộng với 20 triệu Chi ứng trước ngày 27/2. Hơn 286 triệu đồng còn lại sẽ dùng để mua gói bảo hiểm cho con gái Thương Tín, phần thừa sẽ được chuyển vào tài khoản của nam diễn viên.

Khi được hỏi “Diễn viên Thương Tín về quê thế nào, khi về quê sẽ ở với ai?” Trịnh Kim Chi nói rằng: “Tôi không biết chuyện riêng tư của anh Tín và chị Chi. Tôi chỉ biết anh về Phan Rang để nghỉ dưỡng bệnh cũng như để con gái về tiếp tục đi học vì cháu ở đây mấy hôm nay rồi. Có lẽ, chị Chi sẽ về cùng anh Tín”.

Trước sự giúp đỡ của mọi người, Thương Tín tỏ lòng biết ơn NSND Kim Cương, NSƯT Trịnh Kim Chi và khán giả đã cứu giúp mình. Nam diễn viên nói với Trịnh Kim Chi rằng: “Tôi mang ơn mọi người nhiều lắm. Mấy hôm nay, tôi khóc hoài thôi. Nếu tôi có làm gì mọi người buồn phiền, mong mọi người bỏ qua. Đời tôi “nợ nần” nhiều, trả mãi không hết. Tuổi này, tôi dành hết tình thương cho con gái. Con bé dễ thương lắm”. Diễn viên Thương Tín cũng bày tỏ mong muốn được đứng lớp dạy sân khấu khi trở lại TP. HCM nếu có cơ hội.