Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo Đại cử tri đoàn về việc bỏ phiếu cho Joe Biden; Biden chính là người đã tạo điều kiện cho Trung Quốc thực hiện tham vọng của mình trong những năm đương quyền.

Dưới đây là các tin nổi bật thứ sáu ngày 27/11/2020:

Ngày Lễ Tạ Ơn: Tổng thống Trump đề cao đức tin, tự do, dân chủ

Ngày 26/11 là ngày Lễ Tạ Ơn tại Mỹ. Tổng thống Trump đã đưa ra một bản tuyên bố chúc mừng ngày lễ này; đồng thời bày tỏ lòng biết ơn đối với Đấng Sáng Thế về những phước lành cho nước Mỹ.

Ông Trump cũng ghi nhận “các nguyên tắc tự do và dân chủ đã làm cho đất nước chúng ta trở nên đặc biệt trong lịch sử thế giới”.

Ngoại trưởng Mỹ Pompeo: Cầu Chúa phù hộ nước Mỹ

Nhân ngày Lễ Tạ Ơn, nhà ngoại giao hàng đầu chính quyền Trump gửi lời chúc mọi người “một Lễ Tạ Ơn thật vui vẻ”.

Ông viết trên Twitter: “Chúa đã ban cho nước Mỹ rất nhiều phước lành dồi dào. Hôm nay và mãi mãi về sau, chúng ta luôn biết ơn về những điều đó”.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Tổng thống Donald Trump
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Tổng thống Donald Trump (ảnh: Twitter của ông Pompeo).

Tổng thống Trump: Đại cử tri đoàn sẽ “mắc sai lầm” nếu bỏ phiếu cho Biden

Hôm 26/11, Tổng thống Trump cho biết ông sẽ rời Nhà Trắng trong trường hợp Đại cử tri đoàn bỏ phiếu cho ứng viên Dân chủ Joe Biden, theo Reuters.

Tuy nhiên, ông Trump nói Đại cử tri Đoàn sẽ “phạm sai lầm” nếu bỏ phiếu cho ông Biden. Các đại cử tri bỏ phiếu dựa trên kết quả kiểm đếm các lá phiếu phổ thông.

Nhiều hãng truyền thông cho rằng Biden đắc cử; dù kết quả bầu cử có thể sẽ được phân xử ở tòa án; do có các khiếu nại về tình trạng gian lận phiếu bầu cho Biden.

Biden hy vọng ê kíp cũ từ thời Obama sẽ kiểm soát chính phủ

Thượng nghị sỹ Tom Cotton chỉ trích giới truyền thông đang ca tụng các quan chức thời Obama, mà Biden muốn cài cắm vào chính quyền.

Ông cho rằng những người này sẽ lặp lại những sai lầm trong chính quyền Obama-Biden; trong đó có Biển Đông (Chi tiết).