tong hop trua 277 da nang tien hanh cach ly xa hoi dong dat o son la
Khu vực cách ly điều trị bênh nhân nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh chụp màn hình.

Thủ tướng yêu cầu cách ly xã hội toàn Đà Nẵng

Động đất ở Sơn La

nCoV lây nhiễm bệnh nhân Đà Nẵng thuộc chủng mới

Nổ súng cướp ngân hàng táo tợn tại Hà Nội

Đài Loan bắt nghi phạm Việt cướp 3 cửa hàng

Triều Tiên triển khai hệ thống tình trạng khẩn cấp tối đa

Mỹ hạ quốc kỳ tại lãnh sự quán ở Thành Đô

Đức bác đề nghị đưa Nga trở lại G7 của ông Trump

Sau đây là nội dung chi tiết:

(VnExpress) – Thủ tướng yêu cầu cách ly xã hội thành phố Đà Nẵng. 10h15 ngày 27/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp trực tuyến về phòng, chống dịch Covid-19 với chính quyền Đà Nẵng. Ông nhận định số ca lây nhiễm đến nay chưa dừng lại, vì vậy phải tập trung khống chế, không để dịch lây lan rộng hơn. Do đó, Thủ tướng yêu cầu chính quyền Đà Nẵng phải thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Đà Nẵng từ chiều nay, 27/7, áp dụng theo chỉ thị 16.

(VnExpress) – nCoV lây nhiễm bệnh nhân Đà Nẵng thuộc chủng mới. Sáng 27/7, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, kết quả phân tích nguồn gene nCoV từ các bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng cho thấy đây là chủng virus mới xuất hiện tại Việt Nam. Chủng này có đặc tính lây lan nhanh hơn so với các chủng trước đây đã ghi nhận. Tuy nhiên, chưa có căn cứ xác định độc lực của virus này tăng lên so với các chủng trước. Trước đây Việt Nam đã phát hiện 5 chủng nCoV khác nhau lưu hành trên những bệnh nhân Covid-19 trong nước. Như vậy, đây là chủng nCoV thứ 6 tại Việt Nam.

(VnExpress) – Động đất ở Sơn La. 12h14 ngày 27/7, Sơn La xảy ra động đất mạnh 5,3 độ, rung chấn lan đến Hà Nội khiến những nhà cao tầng rung lắc trong khoảng 10 giây. Viện Vật lý địa cầu mới xác định tọa độ, độ sâu chấn tiêu khoảng 14 km, chưa cung cấp địa danh xảy ra động đất. Cơ quan này đang theo dõi các rung chấn tiếp theo. Do cường độ động đất khá mạnh nên nhiều người dân thủ đô cảm nhận rõ rung chấn.

(Dân Việt) – Nổ súng cướp ngân hàng táo tợn tại Hà Nội. Khoảng 9h54 ngày 27/7, trong lúc cán bộ nhân viên ngân hàng tại BIDV Chi nhánh Ngọc Khánh, số 27 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội đang thực hiện các công việc giao dịch phục vụ khách hàng, bất ngờ xuất hiện 2 tên cướp đeo khẩu trang, có vũ trang, nổ súng uy hiếp, khống chế giao dịch viên, bảo vệ và cướp tiền mặt tại quầy giao dịch. “2 tên cướp đeo khẩu trang, có vũ trang, đã nổ súng uy hiếp, khống chế giao dịch viên, nhân viên bảo vệ và cướp tiền mặt tại quầy giao dịch”, đại diện ngân hàng thông tin. Theo một người dân có mặt tại trước trụ sở ngân hàng, 2 tên cướp sau khi lấy tiền, đã chạy ra khống chế một người dân rồi cướp xe máy bỏ chạy.

(VnExpress) – Đài Loan bắt nghi phạm Việt cướp 3 cửa hàng. Ngày 25/7, Cảnh sát Đài Loan cho biết, một lao động nhập cư người Việt bị bắt với cáo buộc cướp 3 cửa hàng tiện lợi trong một ngày. Trước khi bắt nghi phạm này, cảnh sát đã nghi ngờ các vụ cướp cửa hàng tại thành phố Đài Bắc và Tân Bắc sáng sớm 24/7 do cùng một người thực hiện. Họ nhận thấy người thực hiện các vụ cướp ở 3 địa điểm có cùng chiều cao và mang balô giống nhau khi phạm tội, dù đã đeo khẩu trang để giấu mặt.

Cảnh sát Tân Bắc đã triển khai 5 nhóm truy tìm và bắt nghi phạm 21 tuổi vào tối cùng ngày tại nơi sinh sống ở thành phố Cơ Long.

(Tuổi Trẻ) – Triều Tiên triển khai hệ thống tình trạng khẩn cấp tối đa. Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn phát biểu của ông Kim tại cuộc họp khẩn cấp của Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên nhấn mạnh đến quyết định triển khai “biện pháp ưu tiên phong tỏa toàn bộ Kaesong”, sau khi một người vượt biên trái phép quay trở về thành phố biên giới này hôm 19/7 và đang nghi nhiễm Covid-19. Theo KCNA, bệnh nhân trên đang được cách ly và “mọi người ở thành phố Kaesong đã tiếp xúc với người này cùng những người đã tới thành phố trong 5 ngày gần nhất đang được điều tra, kiểm tra y tế và đặt dưới chế độ cách ly”.

(Thanh Niên) – Mỹ hạ quốc kỳ tại lãnh sự quán ở Thành Đô. Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đưa tin, quốc kỳ Mỹ được hạ xuống từ sáng sớm ngày 27/7. Được biết, Bắc Kinh đã ra lệnh đóng cửa lãnh sự quán tại thành phố Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên) nhằm đáp trả việc Washington yêu cầu đóng cửa Lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Houston (bang Texas). Hiện vẫn chưa rõ hạn chót để người Mỹ phải rời khỏi Thành Đô. Trong khi đó, Mỹ đã yêu cầu Lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston phải đóng cửa trong vòng 72 giờ, trước ngày 24/7. Tổng thống Donald Trump cảnh báo Washington có thể yêu cầu đóng cửa các lãnh sự quán khác của Trung Quốc.

(Tuổi Trẻ) – Đức bác đề nghị đưa Nga trở lại G7 của ông Trump. Trả lời phỏng vấn báo Rheinische Post đăng ngày 27/7, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas khẳng định Đức đã bác đề xuất của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc mời Nga trở lại nhóm G7. Ngoại trưởng Heiko Maas khẳng định ông không thấy bất cứ cơ hội nào để cho phép Nga quay trở lại G7 nếu không có những tiến triển trong việc giải quyết cuộc xung đột ở Crimea và phía đông Ukraine. Theo nhà ngoại giao này, Nga có thể quay trở lại nhóm khi mang đến một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột Ukraine.

Tổng hợp