Trong 10 tháng đầu năm 2025, TP.HCM ghi nhận 203 vụ tai nạn giao thông, làm 86 người chết, 149 người bị thương, không xảy ra tai nạn đường thủy và đường sắt.

Tình hình tai nạn giao thông tại TP.HCM

Theo thống kê của Công an TP.HCM, trong 10 tháng đầu năm 2025, toàn thành phố xảy ra 203 vụ tai nạn giao thông, khiến 86 người tử vong và 149 người bị thương. Dù số vụ tai nạn vẫn ở mức cao, song điểm tích cực là không xảy ra tai nạn trên đường thủy và đường sắt.

Các vụ tai nạn chủ yếu xảy ra trên các tuyến đường có mật độ phương tiện lớn, tập trung vào giờ cao điểm và liên quan đến xe máy, ô tô tải. Ngành chức năng tiếp tục tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như chạy quá tốc độ, sử dụng rượu bia khi lái xe và vượt đèn đỏ.

Tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự xã hội

Công an TP.HCM cho biết trong cùng giai đoạn, toàn thành phố ghi nhận 758 vụ phạm pháp về trật tự xã hội. Lực lượng chức năng đã tập trung triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm có tổ chức, tội phạm đường phố, “tín dụng đen”, góp phần giữ vững an ninh trật tự.

Bên cạnh đó, công tác phòng chống tội phạm kinh tế đạt nhiều kết quả tích cực với 216 vụ, 233 đối tượng bị phát hiện liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất hàng giả. Trong lĩnh vực ma túy, công an triệt phá 612 vụ, bắt giữ 1.541 đối tượng, chặn đứng nhiều đường dây lớn.

Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự xây dựng cũng được đẩy mạnh. Trong 10 tháng, TP.HCM phát hiện 11 trường hợp vi phạm, giảm hơn 64% so với cùng kỳ năm 2024.

Cùng thời gian này, thành phố đã cấp 2.496 giấy phép xây dựng, tăng 39% so với năm trước, với tổng diện tích sàn hơn 572.000 m². Song song đó, công tác tuyên truyền, kiểm tra phòng cháy chữa cháy được thực hiện thường xuyên, góp phần giảm thiểu nguy cơ cháy nổ.

Theo: Công Lý