Chú chó bay lên trời cùng 4 quả bóng với vẻ mặt ngơ ngác nhìn khắp xung quanh không hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình.

Đoạn video ghi lại hình ảnh, cún con bị buộc cùng mấy quả bóng bay rồi từ từ bay lên không trung trong sự sợ hãi không biết họ đưa mình đi đâu.

Tự nhiên bị chùm bóng bay kéo lên trời, chú cún vô cùng hoang mang, ngơ ngác, nhìn xung quanh cầu cứu. Nhìn vẻ mặt và điệu bộ đáng thương của chú chó khiến nhiều người bật cười.

Mời quý độc giả xem video:

Khám phá: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu chó rơi từ trên cao xuống đất?

Nếu không may một chú chó từ tầng cao xuống đất; con vật không tử nạn thì cũng bị thương nặng. Nhưng nếu một con mèo rơi từ trên cao xuống làm, nó sẽ “hạ cánh” an toàn mà không hề hấn gì.

Chó và mèo là hai loài khác nhau cả về ngoại hình lẫn chức năng của các cơ quan cân bằng bên trong cơ thể. Chó là loài động vật chỉ thích chạy trên mặt đất và nhảy về phía trước. Nếu rơi từ trên cao xuống, nó sẽ không thể lấy lại thăng bằng đủ tốt để tiếp đất an toàn.

Ảnh chụp màn hình trên trang Tunglocpet.

Trái lại, mèo là loài động vật thích trèo cao, nhảy xa; các cơ quan giữ thăng bằng trong cơ thể hoàn thiện hơn các loài động vật khác. Khi nhảy từ trên cao xuống, cơ quan giữ thăng bằng của tai trong ngay lập tức chuyển cảm giác mất thăng bằng này đến xương cùng; nơi mà một phần của não sau kết nối với tủy sống. Một mặt, não lập tức gửi thông điệp đến não bộ; mặt khác gửi các xung cảm giác đến các cơ trơn và xương tứ chi với tốc độ nhanh nhất; từ đó dẫn đến cử động của các cơ bắp, cho phép cơ thể trở lại vị trí bình thường. Như vậy, khi mèo rơi từ trên cao xuống, cả chi trước và chi sau đều làm tốt nhiệm vụ chuẩn bị tiếp đất.

Ngoài ra, chiếc đuôi dài của mèo cũng là cơ quan quan trọng giúp giữ thăng bằng cho cơ thể. Vì vậy, dù rơi từ trên cao xuống mèo cũng không tử nạn vì mất thăng bằng.

Có thể bạn quan tâm: